Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xe chở xăng húc cánh máy bay Jetstar Pacific

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xe chở xăng húc cánh máy bay Jetstar Pacific

(TBKTSG Online) – Lại có chuyện xảy ra giữa hãng hàng không Jetstar Pacific và Công ty xăng dầu hàng không (Vinapco) khi xe bồn chở xăng của Vinapco đâm lõm cánh máy bay của hãng hàng không này khi đang đậu tại sân bay Nội Bài chiều 11-9.

Sự cố trên đã xảy ra lúc gần 15 giờ chiều cùng ngày khi xe chở xăng chuẩn bị tiếp cận điểm bơm xăng ở cánh phải máy bay Boeing 737-400 của Jetstar Pacific sau khi máy bay vừa được dẫn ra đến đãi đỗ sau chuyến bay khởi hành từ TPHCM. Hậu quả là điểm va chạm tại cánh máy bay đã bị lõm.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, Jetstar Pacific Airlines đã phải hủy chuyến bay kế tiếp và bàn giao máy bay gặp bị sự cố cho phía Cảng vụ Nội Bài để điều tra làm rõ nguyên nhân. Ngoài ra hãng hàng không phải sắp xếp cho 166 hành khách bị lỡ chuyến đi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc của Jetstar Pacific nói công việc trước mắt là thu xếp cho các hành khách lỡ chuyến được bay càng sớm càng tốt còn sự cố sẽ được các cơ quan chức năng xem xét và đưa ra kết luận.

Các cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản và thu hồi thẻ ngành của những người tham gia vận hành chiếc xe chở xăng của của Vinapco.

Hồi tháng 4, một sự cố đã xảy ra giữa hai doanh nghiệp này khi Vinapco ngừng tiếp nhiên liệu cho máy bay của Pacific Airlines (nay là Jetstar Pacific), làm ảnh hưởng khoảng 30 chuyến bay của hãng. Vinapco đã buộc phải tiếp nhiên liệu lại cho các máy bay của Pacific sau khi có sự can thiệp của các cơ quan chức năng. 

BÌNH NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới