Thứ Bảy, 26/11/2022, 19:12
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoXe hybrid ngày càng hút khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xe hybrid ngày càng hút khách

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Trước xu hướng ngày càng tăng của giá khí đốt cũng như những quy định ngày càng nghiêm ngặt về môi trường, dòng xe hybrid đã trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng trên toàn cầu. Theo những thống kê mới nhất, doanh số của dòng xe này tăng tới 40% trong năm 2012.

Xe hybrid ngày càng hút khách
Prius đang dẫn đầu thị trường xe hybrid với hơn 37,2% thị phần – Ảnh: Autoweek

Cụ thể theo thống kê của chuyên trang xe xanh Green Car Report, doanh số bán xe hybrid trên toàn cầu trong năm 2012 đã tăng đến 40% so với năm 2011. Mức tăng kỷ lục trên đã giúp thị phần của dòng xe hybrid tăng từ 2,2% lên 3,1%.

Theo các chuyên gia, thị phần xe hybrid cũng như các dòng xe xanh sẽ tiếp tục tăng trong các năm tiếp theo khi mà giá nhiên liệu ngày càng đắt đỏ cùng với ý thức cao về bảo vệ môi trường của khách hàng.

Mới đây, hãng chế tạo Nhật Bản Toyota đã chính thức công bố doanh số dòng xe hybrid là 5 triệu xe kể từ khi hãng bắt đầu bán ra những chiếc xe hybrid vào năm 1997. Đây là con số rất ấn tượng với một dòng xe còn chưa phổ biến và khá đắt đỏ như hybrid. Toyota cho biết thêm, với 5 triệu xe hybrid được  bán ra đã giúp thế giới tiết kiệm được khoảng 3 tỷ lít xăng và giảm được khoảng 34 triệu tấn khí thải CO2.

Hiện Toyota đang bán ra 20 mẫu xe hybrid khác nhau tại 80 quốc gia trên toàn thế giới. Trong hơn 20 mẫu xe hybrid, Prius đóng góp lớn nhất cho thành công của Toyota trong phân khúc xe xanh và được coi là biểu tượng cho sự cải tiến kỹ thuật của hãng.

Hiện Prius đang dẫn đầu thị trường xe hybrid với hơn 37,2% thị phần. Trong năm 2012, Prius là mẫu xe xanh đầu tiên đạt thành tích bán chạy nhất tại một bang của Mỹ (bang California).

Cũng theo nhận định của các chuyên gia, nếu cho rằng xe hybrid chủ yếu dành cho người trung tuổi thì đây là quan điểm hết sức sai lầm. Theo thống kê của Green Car Report, khách hàng thuộc nhóm tuổi từ 25 – 34 là nhóm khách hàng có nhu cầu sở hữu mẫu xe hybrid cao nhất với tỷ lệ hơn 16%. Không chỉ trẻ, nhóm khách hàng mua xe hybrid được đánh giá có tình hình tài chính tốt hơn so với nhóm khách hàng mua các loại xe khác.

Cũng theo Green Car Report, khách hàng mua xe hybid khá cân bằng về mặt giới tính với tỷ lệ 53% nữ – 47% nam. Cùng với đó theo thống kê, ý thức bảo vệ môi trường của người mua đã tăng đáng kể, khi 8% khách hàng mua xe được hỏi đây là lý do quan trọng nhất trong quyết định mua xe hybrid.

Nguồn: Green Car Report

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới