Chủ Nhật, 4/06/2023, 14:15
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xe trong tương lai của Honda sẽ nhẹ hơn và rẻ hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xe trong tương lai của Honda sẽ nhẹ hơn và rẻ hơn

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Honda đang có kế hoạch thông qua các thiết kế và phương pháp lắp ráp mới với mục tiêu giảm trọng lượng xe trong tương lai, nhật báo Nikkei cho biết.

Xe trong tương lai của Honda sẽ nhẹ hơn và rẻ hơn
Honda N Box concept – Ảnh: Autoblog

Một số phương pháp sản xuất mới của Honda liên quan đến kết cấu bên ngoài như cửa thay vì một số chi tiết bên trong có thể làm xe nhẹ đi như trần xe, để giảm bớt việc sử dụng các bu lông và các vật liệu gia cố, tờ báo của Nhật tiết lộ.

Với kế hoạch này, Honda sẽ phải chi hàng chục tỉ yen để cải tạo dây chuyền sản xuất ở Nhật Bản và nước ngoài. Đầu tiên, Honda sẽ áp dụng phương pháp mới giảm trọng lượng cho các xe cỡ nhỏ, sau đó là tất cả các mẫu xe khác trong vòng vài năm.

Nhà sản xuất ô tô lớn thứ 2 Nhật Bản cũng đã bắt đầu các bước cho kế hoạch này trên vật liệu sản xuất, phụ tùng và xử lý sản xuất chiếc ô tô cỡ nhỏ N Box. Với việc thay đổi một trong hai dây chuyền lắp ráp N Box tại nhà máy ở Suzuka và động thái này đã giúp chiếc N Box nhẹ hơn 10% và chi phí sản xuất cũng thấp hơn.

Bằng cách làm cho xe nhẹ hơn và chi phí thấp hơn, Honda đang hướng tới những thị trường mới nổi, một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược kinh doanh của Honda.

Xem thêm video về Honda N Box

Nguồn: Autonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới