Thứ Sáu, 29/09/2023, 05:17
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xem “Eva – Mùa xuân vĩnh cửu” của họa sĩ Rừng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem “Eva – Mùa xuân vĩnh cửu” của họa sĩ Rừng

Ngọc Hân

Xem “Eva – Mùa xuân vĩnh cửu” của họa sĩ Rừng
Nàng Eva trong mắt họa sĩ Rừng – ảnh: Ngọc Hân

(TBKTSG Online) – Họa sĩ Rừng vừa khai mạc triển lãm tranh chủ đề “Eva – Mùa xuân vĩnh cửu” tại Tự Do Art Gallery, số 53 Hồ Tùng Mậu, Q.1, TPHCM.

>>> Trao giải và triển lãm "Chân dung tự họa Dogma" lần thứ 2

>>> Triển lãm tranh Dương Sen, Nguyễn Như Quang

Dù chỉ có 10 bức tranh được vẽ bằng hỗn hợp sơn dầu, giấy, crylic trên nền vải bố nhưng ấn tượng mà các tác phẩm để lại trong lòng độc giả là không nhỏ.

Nhân vật chính của 10 tác phẩm là Eva ở vườn địa đàng với đủ mọi trạng thái cảm xúc khác nhau. Eva của Rừng luôn được vẽ trong trạng thái nude và được điểm tô bằng hoa, lá, cá, chim. Trong tranh của Rừng, người ta thấy Eva luôn tươi trẻ, tràn trề sức sống từ lúc thiếu nữ đến khi mang thai và sinh nở.

Họa sĩ Rừng cho biết, theo Cựu Ước, Eva là người đàn bà, người mẹ đầu tiên của nhân loại. "Mặc dù đã bao thời gian trôi qua, với tôi, người đàn bà đó không bao giờ già đi. Nàng mãi mãi tươi trẻ như mùa xuân. Cùng với sự trẻ trung vĩnh cửu đó, nàng sẽ tiếp tục cưu mang và cho ra đời những đứa con của hy vọng, của một nhân loại mới", họa sĩ nói.

Họa sĩ Rừng tên thật là Nguyễn Tuấn Khanh, sinh năm 1941 tại PhnomPenh, Campuchia. Năm 1945, sau khi Nhật chiếm Đông Dương, gia đình ông chuyển về Huế. Do đó, họa sĩ học vỡ lòng đến khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Mỹ thuật đều tại Huế.

Triển lãm đầu tiên của Rừng tại Tự Do Art Gallery là năm 1989 với tên gọi “Phòng tranh mùa hạ”. Từ đó đến nay, họa sĩ đã có 9 cuộc triển lãm cá nhân tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới