Thứ Tư, 19/01/2022, 16:28
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xem kịch song ngữ Đức – Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem kịch song ngữ Đức – Việt

Thoa Nguyễn

Xem kịch song ngữ Đức - Việt
Cảnh trong vở "Những tên cướp" do TS Dieter Kirsch dàn dựng tại Hà Nội năm 2009-Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Lúc 19 giờ 30 ngày 22-3, tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội) sẽ diễn ra vở kịch nói “Nếu tôi là bác sĩ biết tuốt” dưới sự đạo diễn của Dieter Kirsch và trưởng nhóm kịch trường Việt Đức, Roland Kentschke.

Câu chuyện kể về anh chàng nông dân Krebs với sự xuất hiện của anh em nhà Grimm trong vai trò dẫn chuyện. Trong một lần mang củi tới cho một bác sĩ, Krebs thấy, làm bác sĩ thật sung sướng và anh mơ ước cũng có được một cuộc sống tốt đẹp như vậy.

Bác sĩ nói “Vậy thì anh cũng trở thành bác sĩ đi. Anh hãy bán chiếc xe và con bò của anh đi. Anh hãy mua một quyển sách vỡ lòng, quần áo và hãy đóng một cái bảng lên cửa có ghi “tôi là bác sĩ biết tuốt”.

Anh nông dân Krebs làm theo răm rắp. Nhưng anh ta không thỏa mãn với cái cách anh em nhà Grimm miêu tả công việc bác sĩ của anh ta. Vì vậy mà anh em nhà Grimm đề nghị anh nông dân chuyển sang một câu chuyện cổ tích khác. Anh ta xem qua câu chuyện đó nhưng rồi cũng vẫn không thấy hài lòng. Anh em nhà Grimm còn đưa ra một câu chuyện khác, câu chuyện mà đối với anh nông dân Krebs là quá ư tuyệt vời.

Cuối cùng, anh em nhà Grimm phải đối phó với Krebs bằng một hình thức thích đáng. Không phải lúc nào cũng suôn sẻ nếu người ta luôn muốn có nhiều hơn. Trong chuyện cổ tích lòng tham thường không đem lại kết cục tốt đẹp.

Vở kịch do một nhóm diễn viên, anh em Jacob và Wilhelm Grimm thể hiện.

Đây là lần thứ hai, tác giả, đạo diễn Dieter Kirsch tới Việt Nam cùng những vở kịch mà ông đạo diễn. Trước đó, năm 2009, ông đã thành công khi cùng nhóm kịch trường Việt Đức đem trình diễn vở kịch “Những tên cướp“ chỉ sau hơn một tuần luyện tập.

Vở kịch được thể hiện bằng tiếng Đức và phụ đề tiếng Việt. Vé xem vở kịch được phát miễn phí tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới