Chủ Nhật, 1/10/2023, 19:47
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xem lại mình thay vì đỏng đảnh, mè nheo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem lại mình thay vì đỏng đảnh, mè nheo

Hoa Sen

(TBKTSG Online) – Hai hôm nay trên mạng xã hội tràn ngập cái băng rôn đỏ dán sau xe của một hãng taxi và vì tôi thường đi taxi đoạn đường dài, nên có vài suy nghĩ dưới góc độ khách hàng.

Trước đây, mỗi lần tôi đi taxi từ Biên Hòa lên Sài Gòn là phải tốn 500.000 đồng cho 1 lượt đi hoặc hơn. Với giá đó mà tôi còn bị tài xế bắt trả thêm tiền phí cầu đường cho lượt đi và lượt về. Còn đi gần gần khoản 20.000 đồng tiền cước thì sẽ nhận được thái độ không mấy vui vẻ của tài xế, mặc dù mỗi lần đi gần tôi đều trả hơn tiền cước trên đồng hồ, vẫn biết điều để tài xế không bị thiệt.

Sau này khi biết đến Grab và khi Grab có mặt ở Biên Hòa thì tôi khỏe hẳn. Nói về phí thì một chuyến xe từ Sài Gòn về Biên hòa bây giờ tôi chỉ trả khoản 300.000-320.000 đồng cho một lượt đi, còn nếu đi từ Biên Hòa về Sài Gòn thì thường giá còn rẻ hơn, tầm 280.000-300.000 đồng. Đã rẻ gần phân nửa so với taxi lại đi xe mới, bị mùi hôi, tài xế thì vui vẻ, lịch sự. Hỏi sao tôi không chọn Grab cho sướng. Những chuyến đi trong nội thành Sài Gòn vì công việc, tầm 20.000-50.000 đồng một chuyến thì tài xế vẫn rất vui vẻ, không nhăn nhó, không chửi khách.

Khi tôi đi nhiều còn được khuyến mãi, thường 20.000-45.000 đồng. Cứ càng đi thì càng được nhiều ưu đãi. Vậy thì khách hàng phải chọn ai thì đã rõ nhỉ?

Kể thêm chuyện khi tôi đi nước ngoài. Trong đợt đi London hồi năm ngoái nhờ có Uber mà mọi chuyện đi lại của tôi rất dễ dàng. Đi xa thì tôi chọn tàu điện để đi, nhưng từ khách sạn tới những nơi như khu mua sắm, đi vòng vòng London thì cứ việc cầm điện thoại ra và chọn Uber, chọn điểm đến thế là xong mà phí thì rất rẻ, rất tiện lợi. Ngày tôi ra sân bay để về, vì tách đoàn ở lại chơi vài ngày nữa nên khi về chỉ có một mình. Khi về thì sớm, tôi nhớ là 6 giờ phải lên xe ra sân bay, vì phải đi sớm nên tôi lo đặt xe từ tối hôm trước. Lúc chờ xe tôi cũng lo vì không biết có bị bỏ hay tài xế quên giờ này nọ không. Nhưng mà tài xế chính xác đến từng phút, Đúng 6 giờ là có mặt ngay điểm đón và tôi chỉ việc lên xe ngồi ngắm bình minh London.

Cuối cùng là Grab, Uber hay Vinasun đều là dịch vụ vận chuyển hành khách. Dịch vụ nào tốt thì tôi sẽ chọn. Trong kinh doanh muốn thắng đối thủ thì bạn hãy làm tốt hơn đối thủ, chớ dại đi nói xấu đối thủ của mình.
Những người từng là khách hàng của mình giờ họ bỏ mình chọn hãng khác thì mình phải xem lại cách kinh doanh của chính mình, chứ sao lại đỏng đảnh, mè nheo như thế.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới