Thứ Sáu, 28/01/2022, 17:48
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xem lại “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem lại “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”

Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – Bộ phim “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” (tựa tiếng Anh: Little house on the Prairie) sau gần 20 năm kể từ lần phát sóng đầu tiên trên VTV3 vào năm 1996 sẽ được chiếu lại trên kênh SCTV16 lúc 20 giờ ngày 15-4 tới với thời lượng 45 phút/ tập.

>> Nhiều phim kinh điển thế giới lên sóng VTV1 trong năm 2012

“Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” được sản xuất vào thập niên 70 của thế kỷ trước, là bộ phim truyền hình dài 200 tập do Michael Landon đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Laura Ingalla Wilder. Bộ phim được sản xuất trong gần 10 năm và phát sóng lần đầu tiên vào năm 1974. Chuyện phim cũng là câu chuyện có thật của gia đình tác giả.

Xem lại
Laura cũng chính là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của Melissa Gilbert (hàng đầu, bên trái)

Nội dung phim kể về cuộc sống của gia đình Ingalls và nhiều gia đình khác trong quá trình khai hoang thị trấn Walnut Grove, Minnesota, Mỹ vào thế kỷ 19, với nhân vật chính là Laura, cô con gái thứ hai trong gia đình. Bộ phim đề cao nghị lực và niềm tin vào cuộc sống của con người thông qua hình ảnh hạnh phúc của gia đình Ingalls mặc cho cuộc sống còn nhiều khó khăn. Bộ phim từng thu hút khán giả Mỹ và khán giả nhiều nước trên thế giới.

Phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên Michael Landon, Melissa Gilbert, Karen Grassle, Melissa Sue Anderson, Matthew Laborteaux, Richard Bull, Katherine MacGregor, Alison Arngrim, Kevin Hagen, Dean Butler, Merlin Olsen…

“Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” cũng là phim mở màn cho sự trở lại của hàng loạt phim kinh điển thế giới đã vắng bóng trên màn ảnh nhỏ Việt Nam, như “Cuốn theo chiều gió”, “Tiếng chim hót trong bụi mận gai”, “Casablanca”

Theo công ty Fafim TPHCM – đơn vị mua bản quyền các bộ phim kinh điển này – các phim hiện đang được dịch và thuyết minh để chờ lên sóng trong năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới