Thứ Hai, 30/01/2023, 16:37
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xem nhạc kịch trong “Giai điệu tình yêu”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem nhạc kịch trong “Giai điệu tình yêu”

Thu Hà

(TBKTSG Online) – Chương trình thính phòng “Giai điệu tình yêu” của Nhà hát Nhạc vũ kịch TPHCM sẽ diễn ra vào tối ngày 19-7 tại Nhà hát Thành phố (số 7 Công trường Lam Sơn, quận 1, TPHCM) với những trích đoạn quen thuộc trong các vở nhạc kịch nổi tiếng và tổ khúc Những điệu múa gió mùa.

Tổ khúc múa “Gió mùa” từng được trình diễn hồi tháng 3 vừa rồi – ảnh tư liệu.

Chương trình gồm hai phần. Phần một sẽ giới thiệu những trích đoạn quen thuộc trong các vở nhạc kịch nổi tiếng: trích đoạn “Brindisi”“Un di felice” trong vở nhạc kịch “La Traviata” của nhà soạn nhạc Verdi (do soprano Ngọc Tuyền, tenor Duy Linh và dàn hợp xướng biểu diễn); trích đoạn “Sull’aria…che soave zeffiretto” trong vở “The Marriage of Figaro” của Mozart (do soprano Như Ngọc, Thu Hà biểu diễn); trích đoạn “Papageno, Papagena” trong vở “The Magic Flute” của Mozart (do soprano Triệu Yên và baritone Danh Hùng biểu diễn); các trích đoạn “Che gelida manina”, “Si, mi chiamano Mimi”, “O soave fanciulla” trong vở La Bohème của Puccini (do soprano Thanh Nga và tenor Phạm Trang biểu diễn); trích đoạn “La ci darem la mano” trong vở “Don Giovani” của Mozart (do soprano Triệu Yên và baritone Thanh Minh biểu diễn); và các trích đoạn “Una voce poco fa”, “Dunque io son”, “Finale” trong vở “The barber of Seville” của Rossini (do soprano Cho Hae Ryong, baritone Thanh Minh và hợp xướng biểu diễn).

Phần hai của chương trình sẽ là sự trở lại của tổ khúc “Những điệu múa gió mùa” (do nghệ sĩ Hà Thế Dũng biên đạo và dàn dựng cùng với các trợ lý biên đạo Nguyễn Phúc Hùng, Nguyễn Phúc Hải và Phan Thị Hồng Châu), từng ra mắt rất thành công hồi đầu năm 2011.

Về nghệ sĩ Hà Thế Dũng, sau khi được đào tạo trong chuyên ngành múa cổ điển, anh nhập môn múa hiện đại thông qua các khoá đào tạo của Régine Chopinot. Là diễn viên múa xuất sắc, anh đã được mời tham gia nhóm múa Atlantique-Régine Chopinot trong vòng một năm. Nhân dịp này, anh đã được trao tặng bằng Quốc gia giảng viên múa hiện đại. Anh tham gia nhiều vở múa do Régine Chopinot dàn dựng trong khuôn khổ Festival Hue 2002 và lưu diễn ở nhiều nơi trong nước và nước ngoài. Hiện tại, anh đang là hiệu trưởng của trường múa TPHCM.

Giá vé xem chương trình là 150.000 đồng và 250.000 đồng, riêng sinh viên là 60.000 đồng. Vé có bán tại Nhà hát Thành phố và Nhà hát giao hưởng Nhạc vũ kịch (3 Phan Văn Đạt, quận 1).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới