Thứ Sáu, 24/03/2023, 02:49
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xem phim đạt giải thưởng của Pháp, Đức, Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem phim đạt giải thưởng của Pháp, Đức, Việt Nam

Tường Vi

Poster phim “Trái tim bé bỏng” – Ảnh do IDECAF cung cấp.

(TBKTSG Online) – Trong tháng 10 tới, Viện trao đổi văn hóa với Pháp và Viện Goethe giới thiệu 6 bộ phim của Việt Nam và Pháp, Đức. Các phim này từng được trình chiếu tại các liên hoan phim trong nước và quốc tế.

Món Couscous (Pháp) của đạo diễn Abdellatif Kechiche, từng đạt 4 giải César năm 2008, trong đó có giải cho phim hay nhất.

Bô phim kể về ông Beiji, 60 tuổi, là người cha trong một gia đình tan vỡ hôn nhân. Ông làm việc tại cảng tàu nhưng cuộc sống càng trở nên vô vị hơn khi tuổi già sức yếu và đồng lương quá ít ỏi làm giấc mơ được sở hữu một cái nhà hàng của riêng mình đã không thành sự thật. Nhưng chính nhờ tình cảm gia đình mà ông đã tìm kiếm được cuộc sống tốt đẹp hơn. Rồi họ cùng nhau cố gắng và giấc mơ của Beiji thành hiện thực.

Các diễn viên tham gia gồm Bouraouia Marzouk, Habib Boufares, Hatika Karaoui. Món Couscous chiếu vào 3 giờ chiều ngày 2-10.

Như những người khác (Pháp) được chiếu vào 3 giờ chiều ngày 9-10 của đạo diễn Vincent Garenq với sự diễn xuất của Lambert Wilson, Pilar López de Ayala, Pascal Elbé, Anne Brochet…

Bộ phim là câu chuyện về một cặp đồng tính nam không thể nhận xin con nuôi. Cuối cùng họ đã đi đến giải pháp là một trong hai người sẽ phải làm kết hôn giả với một phụ nữ Colombia đang muốn tìm cách để được ở lại Pháp một cách hợp pháp. Việc kết hôn giả sẽ giúp người phụ nữ đó có được điều mình muốn và để đổi lại sẽ phải sinh cho anh chồng giả một đứa con và tất nhiên cũng là cho cả bạn trai của anh ta nữa.

Phim Đức Bầu trời chia cắt được dựng theo tiểu thuyết của nhà văn nữ Christa Wolf, kể về mối tình bi kịch giữa hai người trẻ tuổi khi nước Đức chia cắt. Rita và Manfred vừa chớm yêu nhau, song các quan điểm chính trị khác nhau về hai nhà nước Đức đã khiến tình yêu của họ đứng trước những thử thách nặng nề. Khi Manfred rời bỏ Cộng hòa Dân chủ Đức để chạy sang Tây Đức, Rita đã phải đưa ra lựa chọn của mình.

Bầu trời chia cắt của đạo diễn Konrad Wolf với sự tham gia của các diễn viên Dominique Pinon, Fanny Ardant, Audrey Dana sẽ được trình chiếu lúc 7 giờ 30 ngày 12-10.

Bi, đừng sợ! của đạo diễn Phan Đăng Di; diễn viên Hoa Thúy, Kiều Trinh, Mai Châu, Trần Tiến, Hà Phong, Phan Thanh Minh được trình chiếu lúc 3 giờ chiều ngày 16-10. Bộ phim đã nhận hai giải thưởng tại Tuần lễ phê bình tại Liên hoan phim Cannes 2010.

Bi, đừng sợ! là câu chuyện về một gia đình ở Hà Nội dưới cái nhìn của một đứa trẻ 6 tuổi tên Bi. Ông nội và bố Bi đều bị cuốn theo những đam mê và dục vọng mà không biết điều đó làm tổn thương đến những người phụ nữ trong gia đình. Trong khi đó, những người đàn bà nhẫn nhịn và biết dừng lại đúng lúc để đưa cuộc sống trở về trạng thái cân bằng.

Những bức thư từ Sơn Mỹ đã được chiếu tại Hội chợ Liên hoan phim Cannes 2010, và sẽ được chiếu lúc 3 giờ chiều ngày 23-10. 40 năm sau ngày xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng ở Sơn Mỹ, ông William Calley, viên trung úy từng chỉ huy vụ thảm sát 504 thường dân vô tội vào năm 1968, đã công khai xin lỗi: “Không một ngày nào trôi qua mà tôi không cảm thấy hối hận vì những gì đã xảy ra tại Mỹ Lai…”.

Trong những ngày trú tại nhà cô giáo Hạnh, đang dạy piano tại Nhạc viện TPHCM mà ông vô tình gặp trên chuyến tàu lửa về Quảng Ngãi, William thường xuyên gửi thư về Mỹ cho vợ, kể cho bà nghe những thay đổi của Việt Nam, sức sống mãnh liệt của người dân Sơn Mỹ hôm nay.

Bộ phim của đạo diễn Lê Dân với sự diễn xuất của Saub Gérard, Giáng My…

Trái tim bé bỏng của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân; diễn viên Hồng Ánh, Lan Hà, Kim Hạnh… chiếu lúc 3 giờ chiều ngày 30-10, kể về Mai, một cô gái trẻ trung tuổi 17, rời bỏ làng quê vào Sài Gòn với niềm hy vọng khấp khởi mình sẽ học được nghề may. Để rồi, sau bao nỗi thất vọng, cô mang thân xác rã rời vì mắc căn bệnh thế kỷ và trở về làng quê của mình.

Bộ phim từng đạt nhiều giải thưởng vào năm 2007 như Cánh diều bạc cho phim hay nhất, Cánh diều vàng cho đạo diễn, âm nhạc, và nữ diễn viên chính.

Các bộ phim trên được trình chiếu tại Viện trao đổi văn hóa với Pháp (Idécaf), 31 Thái Văn Lung, quận 1, TPHCM. Giá vé xem phim là 15.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới