Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xem phim ở L’Espace

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem phim ở L’Espace

Hà Linh

Poster phim Khamsa, một trong những phim được chiếu tại L’Espace từ ngày 23 đến ngày 25-3.

(TBKTSG Online) – Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Pháp ngữ, từ ngày 23 đến ngày 25-3, tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ chiếu nhiều phim của điện ảnh Pháp, Angieri và Việt Nam, như: Ác ý, Khamsa, Délice Paloma; phim tài liệu Những nẻo đường công lý, Còn lại với thời gianChốn quê.

Ngày 23-3

Những nẻo đường công lý” của đạo diễn Lại Văn Sinh, kể về nỗi đau thể xác và tinh thần của những nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam và hành trình đi tìm công lý của họ.

Còn lại với thời gian” của Lê Hồng Chương là những dòng nhật ký, những lá thư, những kỷ vật người lính đã hy sinh trong chiến tranh.

Chốn quê” của Nguyễn Sĩ Chung là những khía cạnh đa dạng của đời sống nông thôn Việt Nam, phản ánh lịch sử dân tộc, những cuộc chiến tranh, những thay đổi trong thời đại kinh tế thị trường. Dù khó khăn và chịu nhiều ảnh hưởng của đô thị nhưng nông thôn vẫn là một kho tàng văn hóa dân tộc.

Ba bộ phim tài liệu của Việt Nam được chiếu lúc 18 giờ.

“Délice Paloma” là bộ phim hợp tác giữa Pháp và Angieri do đạo diễn Nadir Moknèche dàn dựng năm 2007. Phim có sự tham gia của các diễn viên Biyouna, Aylin Prandi, Daniel Lundh, Nadia Kaci, Lyes Salem.

Tạp chí Elle đã nhận xét về bộ phim rằng: “Chân dung ba người phụ nữ năng động, tự chủ và chơi vơi khiến chúng ta vừa vui cười vừa xúc động”. Phim có phụ đề tiếng Việt và được chiếu vào lúc 20 giờ.

Ngày 24-3

“Ác ý”, đạo diễn Roschdy Zem với các diễn viên Cescile De France, Roschdy Zem, Pascal Elbé,

Phim Délice Paloma của điện ảnh Pháp và Angieri.

Bérangère Bonvoisin, Jean – Pierre Cassel, Martine Chevallier, Leila Bekhti, Naima Elmcherqui, Antoine Chappey, Mickael Masclet…

Bộ phim xoay quanh hai nhân vật chính là Clara (người Do Thái) và Ismael (người Ả-Rập), họ là một cặp đôi hạnh phúc và vui tươi. Ngày Clara biết mình mang thai, đó là ngày đẹp nhất cuộc đời họ, và đến lúc đó mọi chuyện vẫn còn đang ổn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo…

Tạp chí Parisien nhận xét về bộ phim: “Một bộ phim hài tiết tấu nhanh và tinh tế cố tránh né mọi định kiến về các cặp vợ chồng không cùng tôn giáo”. Phim được chiếu lúc 20 giờ.

Ngày 25-3

“Khamsa” của đạo diễn Karim Dridi quy tụ các diễn viên Marc Cortes, Raymond Adam, Simon Abkarian, Tony Fourmann, Mehdi Laribi, Magali Contreras.

Nhân vật chính của phim là cậu bé 11 tuổi tên Marco. Cậu được một gia đình nhận nuôi để chăm sóc và bảo vệ nhưng cậu bỏ trốn, sống lang thang bừa bãi với cậu bạn nối khố Coyote và chỉ mong mỏi một điều duy nhất: tìm thấy vị trí của mình trong một thế giới không thèm đoái hoài đến cậu. Phim chiếu lúc 20 giờ.

Các phim đều được chiếu tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, giá vé 10.000 đồng.

Vé được bán tại L’Espace.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới