Thứ Bảy, 23/09/2023, 13:44
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xem tấu hài Rakugo Nhật Bản tại Hà Nội và TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem tấu hài Rakugo Nhật Bản tại Hà Nội và TPHCM

Hạnh Thư

Xem tấu hài Rakugo Nhật Bản tại Hà Nội và TPHCM
Poster chương trình – ảnh do Trung tâm giao lưu văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam cung cấp.

(TBKTSG Online) – Chương trình “Độc diễn tấu hài Rakugo” do Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 24-10 tại Hà Nội và ngày 27-10 tại TPHCM

>>> Chương trình phim âm nhạc Nhật Bản tại Hà Nội

>>> Giao lưu văn hoá Hội An – Nhật Bản

Rakugo là một loại hình nghệ thuật giải trí truyền thống của Nhật Bản. Người biểu diễn sẽ ngồi một chỗ trên sân khấu và độc diễn tấu hài chỉ với những đạo cụ như là chiếc quạt giấy sensu và một chiếc khăn tay tenugui. Anh ta kể lại những câu chuyện hài dài và rắc rối mà không cần di chuyển vị trí.

Thử thách đối với một nghệ sĩ Rakugo đó là việc chuyển vai từ nhân vật này sang nhân vật khác. Mỗi nhân vật đại diện cho những khía cạnh cường điệu của nhân cách con người mà qua đó chúng ta có thể nhận ra chính mình trong mỗi nhân vật. Những khía cạnh đó cũng chính là một phần của cuộc sống, nơi con người tìm thấy sự phản chiếu của chính mình.

Chương trình có sự tham dự của nghệ sĩ Utazo Katsura, nghệ sĩ hài kịch Rakugo hàng đầu Nhật Bản. Trong chương trình này, nghệ sĩ Katsura Utazo sẽ kể các câu chuyện hài bằng tiếng Nhật với phụ đề tiếng Việt. Trong đó có một vài câu chuyện hài rakugo nổi tiếng như “Kinmeichiku” (Thằng khờ Yotaro), “Chotan” (Nóng nảy – lề mề)“Shinigami” (Thần chết).

Câu chuyện hài đặc sắc nhất có thể kể đến là “Shinigami” (Thần chết). Người ta nói rằng câu chuyện này có ảnh hưởng lớn từ truyện thần thoại “Thần chết đỡ đầu” của anh em nhà Grimms. Qua câu chuyện này, khán giả có thể cảm nhận sự vay mượn câu chuyện thần thoại nổi tiếng ở châu Âu một cách sáng tạo và hài hước theo phong cách Rakugo.

Tại Hà Nội, chương trình đươc biểu diễn lúc 20 giờ ngày 24-10 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ.

Tại TPHCM, chương trình diễn ra lúc 20 giờ ngày 27-10 tại Nhà Văn hoá Sinh viên TPHCM (643 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3).

Katsura Utazo là nghệ sĩ Rakugo Nhật Bản. Anh sinh năm 1964 và bắt đầu theo học trình diễn hài kịch từ cuối năm 1991. Năm 1996, sau khi đạt được vị trí thứ 2 trong danh sách các nghệ sĩ Rakugo xuất sắc nhất Nhật Bản, anh đã lấy nghệ danh là Utazo Katsura. Năm 2006 Utazo vinh dự được công nhận là nghệ sĩ hài kịch hàng đầu tại Nhật Bản.

Để nhận vé mời xem chương trình, độc giả tại Hà Nội có thể liên hệ Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tại TPHCM, độc giả nhận vé tại Phòng chuyên gia Tiếng Nhật – Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (VJCC HCMC, 15 D5, P.25, Q. Bình Thạnh) và Pu Shop (453 Huỳnh Văn Bánh, P.13, Q. Phú Nhuận)

Vé mời được phát miễn phí từ ngày 12-10-2012 ở cả hai thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới