Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xem tin tức AFP trên điện thoại di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem tin tức AFP trên điện thoại di động

Một điện thoại di động được trang bị dịch vụ của AFP mobile – Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Hãng thông tấn của Pháp (AFP) vừa đưa ra một dịch vụ mới dành cho những người sử dụng điện thoại di động, đó là dịch vụ xem tin tức trên điện thoại di động. 

Dịch vụ có tên gọi Journal Mobile cho phép người sử dụng điện thoại truy cập vào các thông tin của AFP trên điện thoại di động (ứng dụng trên nền Java, hệ điều hành Windows Mobile…), theo thông cáo của hãng thông tấn chỉ rõ.

“Journal Mobile” chủ yếu giới thiệu về tin tức thời sự thế giới dưới dạng văn bản, hình ảnh và video, bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Dự kiến vào cuối năm 2008, sẽ có thêm bảng tiếng Tây Ban Nha và Ả Rập.

“Các định dạng xuất bản của tờ báo di động này đặc biệt thích ứng với việc sử dụng WAP (tít ngắn, văn bản ngắn, hình ảnh nhiều định dạng) hoặc ứng dụng được đưa lên”, AFP giải thích.

Dịch vụ cảnh báo dưới dạng  SMS và MMS cũng thực hiện được. Để bổ túc cho việc cung cấp này, AFP, cùng với đối tác là công ty MOMAC, đã triển khai một nền tảng của việc xuất bản, được đề nghị là một loạt các công cụ để tạo ra, biên tập, phân phát đến những người sử dụng điện thoại di động chứa đựng nội dung của AFP và của các đối tác của hãng này, AFP xác nhận. 

THANH THANH (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới