Chủ Nhật, 23/01/2022, 23:32
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xem tranh phong cảnh của hai họa sĩ Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem tranh phong cảnh của hai họa sĩ Hà Nội

Thu Hà

(TBKTSG Online) – Các tác phẩm tranh thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, con người Việt Nam của hai họa sĩ Nguyễn Ngọc Mỹ và Trần Tuyết Nga sẽ được trưng bày tại phòng triển lãm Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội) từ nay đến hết ngày 11-12.

Xem tranh phong cảnh của hai họa sĩ Hà Nội
Tác phẩm "Hàng Chiếu" của Nguyễn Ngọc Mỹ.

Hoạ sĩ Trần Tuyết Nga tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, họa sĩ Nguyễn Ngọc Mỹ tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Cả hai thường xuyên có tranh sơn dầu, sơn mài tham dự các triển lãm mỹ thuật toàn quốc, triển lãm mỹ thuật Hà Nội, triển lãm mỹ thuật khu vực và giải thưởng hàng năm của Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng nhiều triển lãm nhóm và cá nhân khác.

Trần Tuyết Nga ưa thích sử dụng chất liệu sơn mài và sơn dầu. Các tác phẩm sơn dầu của chị không dừng lại ở khả năng nắm bắt hình sắc vốn có của hiện thực như “Nước non Cao Bằng”, “Vùng cao Hà Giang”… mà còn khai thác các yếu tố tạo hình siêu thực, ấn tượng, như trong các tác phẩm “Bình minh Sa Pa”, “Công viên Thống nhất”, “Vùng cao Cao Bằng”…

Nguyễn Ngọc Mỹ được biết đến là một họa sĩ sơn dầu, vẽ nhiều về con người và cảnh vật Hà Nội, mặc dù ông đã có những thiết kế sân khấu được huy chương vàng trong các hội diễn sân khấu. Ôngng thường xuyên công bố các tác phẩm sơn dầu tại các triển lãm trong và ngoài nước và nhận được nhiều giải thưởng.

Triển lãm nhóm tháng 11-2011, ông công bố các tác phẩm sơn dầu theo hai thể loại: tranh phong cảnh Hà Nội và tranh sinh hoạt con người và cảnh vật miền núi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới