Thứ Sáu, 1/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Xem xét thêm 30 hồ sơ đăng ký lên sàn UPCoM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xem xét thêm 30 hồ sơ đăng ký lên sàn UPCoM

Thanh Thương

Bảng giao dịch điện tử của UPCoM tại Công ty chứng khoán Đông Dương. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Theo bà Nguyễn Thị Hoàng Lan, Phó giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, sở đang xem xét hồ sơ của 30 doanh nghiệp đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM trong thời gian tới.

>> Lên sàn UPCoM, nhiều công ty chưa chuẩn bị

Trong số này, có hồ sơ đăng ký của Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Á đã hoàn tất và chuẩn bị giao dịch tại UPCoM. Theo bà Lan, Ngân hàng Nhà nước cũng chuẩn bị ra văn bản khuyến khích các ngân hàng khác niêm yết trên các sàn chứng khoán hoặc trên sàn UPCoM để cổ phiếu được giao dịch tập trung, tiện cho việc quản lý.

Như vậy, với 13 công ty đang giao dịch và 30 công ty đã đăng ký thì hiện nay vẫn còn gần 150 công ty đại chúng có sổ cổ đông do công ty chứng khoán quản lý phải lên sàn trước ngày 30-9.

Tuy vậy, bà Lan cho biết để 150 công ty có thể lên sàn trong thời gian tới là việc không dễ dàng, vì hồ sơ của nhiều công ty nộp lên rồi lại phải trả về để bổ sung khiến thời gian để hoàn tất kéo dài. Cũng từ đó, lộ trình đưa 1.000 công ty đại chúng lên niêm yết tại sàn UPCoM trong năm nay là không thể hoàn thành kịp.

“Sau 30-9, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ có báo cáo sơ bộ với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để đưa ra kiến nghị về việc thay đổi lộ trình cho phù hợp với thực tế”, bà Lan cho biết thêm.

Sàn UPCoM đã đi vào hoạt động được hơn một tháng rưỡi. Giao dịch trên sàn này hiện vẫn rất thấp, tính trong tuần trước, bình quân mỗi phiên chỉ có hơn 110.000 cổ phiếu được khớp lệnh, giá trị bình quân là 1,64 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới