Thứ Tư, 25/05/2022, 01:54
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín Việt Nam” năm 2009

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín Việt Nam” năm 2009

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp xuất khẩu của 20 mặt hàng như gạo, cà phê, cao su, hạt tiêu, hạt điều, chè, thủy hải sản, sản phẩm gỗ…, kể cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đều có thể tham gia xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín Việt Nam” năm 2009.

Đây là thông tin từ Bộ Công Thương về chương trình xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín Việt Nam” năm 2009, một hoạt động thường niên của Bộ Công Thương nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, uy tín của các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác nước ngoài. Chương trình do Bộ Công Thương phối hợp với các bộ, hiệp hội ngành hàng và sở công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức.

Theo ban tổ chức, các doanh nghiệp tham gia xét chọn phải đáp ứng được 5 tiêu chí. Cụ thể, phải là doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp, không lỗ trong năm 2007, 2008; có kim ngạch xuất khẩu trong năm 2008 đạt mức tối thiểu từ 0,5 triệu đến 20 triệu đô la Mỹ (tùy theo từng ngành hàng), tuân thủ các quy định của pháp luật…

Chương trình xét chọn sẽ trải qua hai bước: xét chọn lần 1 và  lần 2. Lần 1 sẽ do bộ chủ quản, hiệp hội ngành hàng trực tiếp xét chọn doanh nghiệp trực thuộc, thành viên. Sở công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm xét chọn các doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, kể cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Cuộc xét chọn lần 2 do Bộ Công Thương thực hiện và danh sách sẽ được công bố trên trang web của Bộ Công Thương để lấy ý kiến công luận trong 30 ngày.

Kết quả cuối cùng sẽ được công bố chính thức trên các trang web của Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cục Xúc tiến thương mại, Trung tâm Thông tin Thương mại và Công nghiệp, Sở Công Thương TPHCM, Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài và một số phương tiện truyền thông.

Được biết, trong năm 2008 đã có 214 doanh nghiệp của 29 mặt hàng xuất khẩu như đồ gỗ, may mặc, da giày… đã đạt danh hiệu doanh nghiệp xuất khẩu uy tín Việt Nam, tăng hơn 2 lần so với số lượng năm 2007.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín Việt Nam” năm 2009 có thể tham khảo thông tin chi tiết và tải hồ sơ đăng ký tại đây.

Các doanh nghiệp tại TPHCM tham gia chương trình xét chọn gửi hồ sơ đăng ký về:

Phòng Xuất nhập khẩu và Xúc tiến công thương, Sở Công Thương TPHCM.

Địa chỉ: số 59-61 Lý Tự Trọng, quận 1, TPHCM trước ngày 3/2/2010.

Các doanh nghiệp thuộc bộ, ngành trung ương, doanh nghiệp thuộc hiệp hội ngành hàng có trụ sở chính đóng trên địa bàn TPHCM gửi hồ sơ đến các cơ quan, đơn vị nêu trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới