Thứ Năm, 5/10/2023, 10:06
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xét nghiệm Covid-19 toàn TPHCM trong thời gian giãn cách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xét nghiệm Covid-19 toàn TPHCM trong thời gian giãn cách

Hoàng Thắng

(KTSG Online) – Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu xét nghiệm toàn TPHCM trong thời gian giãn cách xã hội sớm phát hiện F0, kịp thời ngăn chặn lây lan.

Xét nghiệm Covid-19 toàn TPHCM trong thời gian giãn cách
TPHCM đang đẩy mạnh tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: Lê Vũ.

Đây là một phần nội dung Công điện của Thủ tướng gửi lãnh đạo TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, bộ trưởng các bộ, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, TPHCM cần xét nghiệm trong thời gian giãn cách xã hội để sớm phát hiện F0, kịp thời ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Còn các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai sẽ xét nghiệm diện rộng.

TPHCM cũng là địa phương được ưu tiên cao nhất về phân bổ vaccine. Vi vậy, thành phố cần tổ chức chiến dịch tiêm vaccine miễn phí kịp thời.

Với TPHCM, việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch sẽ thực hiện đối với toàn bộ xã, phường, thị trấn, theo Thủ tướng. Còn các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An căn cứ tình hình dịch bệnh để lựa chọn, quyết định nơi áp dụng

Để thực hiện việc này, các dịa phương và tổ công tác đặc biệt của Chính phủ khẩn trương thống nhất quyết định những người thực thi công vụ, cung cấp, cung ứng lương thực, thực phẩm, dịch vụ thiết yếu. Ngoài ra, cần giảm tối đa số người được phép ra khỏi nhà.

Trung ương, các địa phương sẽ hỗ trợ cao nhất về nhân lực, vật lực y tế, lực lượng quân đội, công an và các lực lượng cần thiết khác cho TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ và các bộ sẽ bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể và phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các địa phương.

Còn các bộ, ngành liên quan hỗ trợ tối đa địa phương các phần việc gồm khám chữa bệnh, xét nghiệm, tiêm chủng vaccine; cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu đến từng người dân; bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Về diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam, tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 đến chiều 21-8 là 332.627 ca, ghi nhận tại 62 tỉnh thành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới