Thứ Ba, 7/12/2021, 10:37
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xóa sổ bến đò ngang qua sông Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xóa sổ bến đò ngang qua sông Sài Gòn

Quang Chung

Xóa sổ bến đò ngang qua sông Sài Gòn
Bến đò An Lợi Đông sẽ ngưng hoạt động vào cuối năm nay – Ảnh: Internet

(TBKTSG-Online) – Khu quản lý đường thủy nội đô thuộc Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, bến đò An Lợi Đông sẽ ngưng hoạt động kể từ ngày 20-12-2011 theo chủ trương đã được UBND TPHCM chấp thuận.

Bến đò An Lợi Đông là một trong những bến đò ngang cuối cùng ở TPHCM nối hai bờ sông Sài Gòn từ quận 2 sang quận 7. Theo ông Nguyễn Văn Hóa, Chủ nhiệm Hợp tác xã bến đò An Lợi Đông, hiện hợp tác xã có 54 chiếc đò chia thành 3 ca, mỗi ngày 2 ca làm, mỗi ca có 18 đò hoạt động.

Tuy nhiên, thời gian gần đây do có nhiều cầu mới bắc qua sông Sài Gòn nối quận 2 với trung tâm thành phố như cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ và sắp tới là hầm Thủ Thiêm nên bến đò An Lợi Đông ngày càng ít khách.

“Một số chủ đò không có việc gì khác nên vẫn phải bám nghề dù mỗi ngày chỉ kiến được vài chục ngàn đồng”, ông Hóa cho biết.

Theo ông Hóa, sau khi bến đò ngưng hoạt động, nguyện vọng của bà con hợp tác xã là mong chính quyền thành phố có chính sách hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề để họ có công ăn việc làm. Chính quyền TPHCM đã giao UBND quận 2 phối hợp với cơ quan ban ngành hỗ trợ bà con hợp tác xã của bến đò ngang này trong việc chuyển đổi nghề.

Như vậy, sau quyết định cho bến phà Thủ Thiêm ngưng hoạt động sau hơn một thế kỷ, giờ đến lượt bến đò ngang An Lợi Đông – cũng có chiều dài lịch sử không kém. Những chuyến đò ngang qua sông Sài Gòn sẽ đi vào dĩ vãng, chỉ còn tồn tại trong tiềm thức của người dân thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới