Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xu hướng du lịch hè 2024: Người lớn tuổi thích du lịch nước ngoài hơn người trẻ

Chính Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Có gần 80% du khách cho biết là có ý định đi du lịch nước ngoài trong mùa hè này. Trong đó, những người có kế hoạch đi du lịch nước ngoài phần lớn là người lớn tuổi (Gen X) và địa điểm du lịch là các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc.

Theo khảo sát của The Outbox Company, mức chi tiêu trung bình của khách du lịch Việt Nam dự kiến cho chuyến du lịch nước ngoài hè 2024 rơi vào khoảng 1.001 -1.500 đô la Mỹ. Trong ảnh là du khách tại một điểm du lịch của Nhật Bản. Ảnh: Nguyễn Vân.

Đây là kết quả thu được từ khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường The Outbox Company vừa mới phát hành.

Cụ thể, kết quả khảo sát trên đối tượng du khách Việt Nam có dự định đi du lịch nước ngoài trong vòng 12 tháng tới cho thấy có 79,7% thể hiện ý định thực hiện chuyến đi ngay trong mùa hè này.

Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý là hiện chỉ mới có 22,2% du khách được hỏi đã đặt dịch vụ (toàn bộ hay một phần) cho chuyến đi, phần lớn du khách còn lại chỉ dừng lại mức độ dự định hay cân nhắc lựa chọn điểm đến phù hợp. “Điều này có thể lý giải bởi các yếu tố về giá và kinh tế đang tác động đến cách thức chuẩn bị chuyến đi du lịch nước ngoài của du khách Việt Nam cũng như cho thấy xu hướng đặt dịch vụ sát ngày khởi hành đang ngày phổ biến đối với thị trường Việt Nam”, theo thông cáo báo chí của The Outbox Company

Một trong điểm nổi bật đáng chú ý nhất của thị trường du lịch outbound (đi nước ngoài du lịch) Việt Nam mùa hè 2024 là ở phân khúc du khách lớn tuổi. Kết quả khảo sát cho thấy, Gen X (những người sinh trong giai đoạn 1965-1980) là phân khúc thị trường dẫn đầu với 58,8% người trả lời –  họ dự định sẽ thực hiện ít nhất một chuyến đi du lịch nước ngoài vào mùa hè. Con số này gấp 2 lần so với các du khách thuộc phân khúc Gen Z (sinh trong giai đoạn 1997-2012). Điều này khác với xu hướng chung của thị trường trước đây khi thị trường thường được dẫn dắt bởi các phân khúc khách trẻ (thế hệ Millennials – sinh trong giai đoạn 1981-1996 và Gen Z).

Khảo sát cho thấy có 64,4% du khách Việt Nam lựa chọn các điểm đến gần trong khu vực Châu Á cho chuyến đi kế tiếp của mình như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc. Đây cũng là 5 điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam yêu thích.

Về thời gian, khách du lịch Việt Nam cũng đang có xu hướng ưu tiên cho các kỳ nghỉ ngắn ngày (short getaways) cho các chuyến đi du lịch nước ngoài, khi có 71,5% lựa chọn các chuyến đi dưới một tuần. Mốc cao điểm của mùa du lịch hè đối với du lịch outbound được dự báo sẽ rơi vào giai đoạn tháng 6 và tháng 7 năm nay.

Mức chi tiêu trung bình mà người Việt Nam dự kiến chi cho chuyến du lịch nước ngoài hè này rơi vào khoảng 1.001 -1.500 đô la Mỹ. Còn với các điểm đến nằm ngoài Châu Á, du khách Việt Nam sẵn sàng chi trả hơn 2.000 đô la Mỹ cho một chuyến đi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới