Thứ Ba, 3/10/2023, 20:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xu hướng quảng cáo trên điện thoại gia tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xu hướng quảng cáo trên điện thoại gia tăng

Hà Vân

Xu hướng quảng cáo trên điện thoại gia tăng
Người dùng điện thoại thông minh tăng lên khiến doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn đến mobile marketing. Ảnh: Thu Hiền.

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp có xu hướng sử dụng điện thoại di động phối hợp với các phương tiện quảng cáo truyền thống khác để gia tăng tính hiệu quả khi công nghệ phát triển và người tiêu dùng có quá nhiều sự lựa chọn mua sắm.

Đó là thông tin mà các diễn giả trao đổi tại Diễn đàn Mobile Marketing được tổ chức hôm 25-10 ở TPHCM.

Ông Rohit Dadwai, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Mobile Marketing châu Á Thái Bình Dương, nói rằng các doanh nghiệp đang chú trọng đến kênh tiếp thị trên điện thoại di động nhìều hơn khi mà con số thuê bao di động không ngừng tăng lên ở khu vực này, đặc biệt là Việt Nam.

Theo ông Dadwai, Việt Nam có tỷ lệ tăng trưởng cao về số lượng người sử dụng internet bằng điện thoại di động đã khiến tiếp thị qua di động (mobile marketing) trở thành một trong những phương tiện định hướng đáng chú ý trong các doanh nghiệp.

Báo cáo thống kê của GroupM, một công ty chyên về quảng cáo tại Việt Nam, chỉ ra rằng năm 2011 kênh truyền thông số (bao gồm mobile marketing) tuy chiếm 4% ngân sách trong tổng chi phí marketing của doanh nghiệp nhưng lại có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Các kênh quảng cáo truyền thống bao gồm tivi, báo chí… vẫn chiếm ưu thế nhưng doanh nghiệp có xu hướng sử dụng kênh di động phối hợp với các phương tiện quảng cáo truyền thống khác để gia tăng tính hiệu quả.

Cũng theo báo cáo này, Việt Nam có môi trường thuận lợi cho marketing qua điện thoại với con số thuê bao di động vượt 120 triệu thuê bao. Khoảng 36% người dùng điện thoại di động để truy cập Internet.

Bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Phó tổng giám đốc chiến lược Goldsun Focus Media, công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo trên di động, cho biết ưu điểm lớn nhất của mobile marketing chính là khả năng tạo ra tương tác nhanh chóng giữa người tiêu dùng với nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ.

Theo các chuyên gia, nếu như trước đây mobile marketing thường được gửi dưới dạng chữ viết (text) thì bây giờ nó đã chuyển đổi thành các ứng dụng, được cài sẵn trên máy điện thoại như một tiện ích.

Khi khách hàng nhìn thấy một quảng cáo trong tiện ích mà họ đang trải nghiệm trên điện thoại di động bởi cách hiển thị  lôi cuốn trên màn hình nhỏ gọn thì khả năng nhấn vào quảng cáo rất cao.

Khi đó, khách hàng có thể được kết nối cuộc gọi ngay tới nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ hoặc được kết nối tới một website trên điện thoại giới thiệu chi tiết hơn về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Tại đây, khách hàng có thể được tham gia các chương trình của các nhãn hàng như trò chơi có thưởng, đăng ký thử sản phẩm, sáng tạo sản phẩm, chia sẻ cho bàn bè, tham gia diễn đàn….

“Chỉ cần có kết nối Internet, người dùng điện thoại có thể tiếp cận với nhà cung cấp sản phẩm mọi nơi, mọi lúc thông qua chiếc điện thoại di động của mình một cách kịp thời với thời điểm nhu cầu phát sinh. Chính vì vậy, mobile marketing sẽ là một kênh truyền thông có nhiều lợi thế mà doanh nghiệp không thể bỏ qua”, bà Bình nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới