Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xu hướng thanh toán thông minh, tiêu thẻ không cần dùng thẻ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày nay, việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng phổ biến. Vietcombank đã phát triển tạo ra một xu hướng thanh toán mới “Tiêu thẻ mà không cần dùng thẻ” với nhiều ưu điểm vượt trội, giảm chi phí và tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Sự gia nhập thị trường phát triển thanh toán “không chạm” của các ông lớn công nghệ

Xác định công nghệ và số hóa là những yếu tố then chốt, quyết định việc duy trì năng lực cạnh tranh, Vietcombank là một trong những ngân hàng hoàn thiện bộ ba giải pháp thanh toán hiện đại và phổ biến nhất thế giới về cho đại đa số người dùng điện thoại thông minh tại Việt nam.

  1. Apple Pay: Áp dụng cho Khách hàng sử dụng iPhone, Apple Watch, iPac or Mac
  2. Google Pay: Áp dụng cho Khách hàng sử dụng hệ điều hành Android
  3. Samsung Pay: Áp dụng cho Khách hàng sử dụng thiết bị di động của Samsung

Nhờ đó, người dùng Việt chỉ cần thêm thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Visa sử dụng công nghệ chip contactless có biểu tượng  là có thể để ví ở nhà, thoải mái rảnh tay đi mua sắm. Người dùng chỉ cần chạm và thanh toán một cách dễ dàng. Nhờ áp dụng công nghệ mã hóa từng giao dịch kết hợp cùng các biện pháp bảo mật tiên tiến của thiết bị di động, thông tin thẻ của khách hàng được hoàn toàn bảo mật, tránh được việc lộ thông tin khách hàng.

Thẻ chip contactless là gì?

Thẻ công nghệ chip contactless sử dụng chip vi xử lý chứa nhiều dữ liệu hơn dải từ. Chip này cũng được sử dụng để tăng cường mã hóa cho giao dịch. Dữ liệu giao dịch được lưu tại con chip (mặt trước thẻ) và mã hóa thay đổi theo mỗi giao dịch và đây là điểm khác biệt cơ bản giữa thẻ chip và thẻ băng từ, đảm bảo an toàn bảo mật cho thẻ Chip. Công nghệ chip contactless giúp ngăn chặn việc sao chép thông tin chủ thẻ, bảo vệ thông tin cá nhân chủ thẻ một cách đáng tin cậy.

Vietcombank hiện đang triển khai miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ Chip. Để tránh phát sinh phí duy trì thẻ từ, khách hàng hãy thực hiện chuyển đổi miễn phí sang thẻ Chip và Vietcombank sẽ hoàn phí cho khách hàng trong trường hợp khách hàng thực hiện chuyển đổi và/ hoặc khóa thẻ từ trong vòng 03 tháng kể từ ngày thu phí bằng 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1: Chuyển đổi trên VCB Digibank: Áp dụng cho thẻ ghi nợ với các bước cụ thể như sau:

Cách 2: Tại chi nhánh/PGD của Vietcombank: Áp dụng chuyển đổi cho tất cả các loại thẻ.

Lưu ý: Khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành công, khách hàng sẽ không thể hủy yêu cầu chuyển đổi công nghệ thẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới