Chủ Nhật, 27/11/2022, 07:15
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoXử lý dứt điểm vi phạm của Hào Dương trong 15 ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xử lý dứt điểm vi phạm của Hào Dương trong 15 ngày

Văn Nam

Xử lý dứt điểm vi phạm của Hào Dương trong 15 ngày
Hào Dương bị phát hiện xả nước thải ra sông Đồng Điền vào đêm 24 – 10 – Ảnh: Cát Linh

(TBKTSG Online) – Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường đình chỉ ngay hoạt động sai phạm của Công ty cổ phần thuộc da Hào Dương để xử lý theo quy định của pháp luật.

>> Bộ TNMT: Có thể đóng cửa ngay Hào Dương

>> Lại kiến nghị đình chỉ hoạt động Công ty Hào Dương

Với việc bị phát hiện xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Đồng Điền vào đêm 24-10 vừa qua, UBND thành phố cho rằng, mặc dù đã bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc nhưng công ty này vẫn không chấp hành, chưa tự giác khắc phục hậu quả mà còn cố tình tái phạm, coi thường pháp luật, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân khu vực.

Theo một văn bản UBND thành phố gởi các sở ngành ngày 1-11, Chủ tịch UBND thành phố đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các sở ngành khác khẩn trương kiểm tra các hành vi vi phạm của Hào Dương trong tất cả các lĩnh vực.

Họp báo về xử lý Hào Dương

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều nay (4-11), Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cho biết sáng ngày mai, 5-11, UBND thành phố sẽ họp với các sở ngành để xử lý vi phạm của Hào Dương.

Theo đó, khoảng 11 giờ sáng mai, UBND thành phố sẽ họp với báo chí để công bố kết quả xử lý đối với Công ty Hào Dương.

Theo đó, thành phố sẽ xử lý hoặc áp dụng các biện pháp chế tài nghiêm khắc, buộc khắc phục hậu quả một cách triệt để, xử lý dứt điểm nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, báo cáo UBND thành phố trong thời hạn 15 ngày.

Công ty Hào Dương hoạt động tại khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, lĩnh vực hoạt động chính là thuộc da, chế biến da gia súc, gia công thuộc da, với 4 xưởng hoạt động có tổng công suất khoảng 24.000 tấn da thuộc/năm.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều nay (4-11), ông Đoàn Hồng Tâm, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước cho biết, từ khi bị phát hiện lén xả thải (24-10) đến nay, lượng nước thải và nồng độ ô nhiễm nước thải của Hào Dương đấu nối về nhà máy xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp tăng đột biến.

Cụ thể, theo ông Tâm, lượng nước thải từ Hào Dương về hệ thống xử lý tập trung trước đây chỉ có 1.000 m3 mỗi ngày thì nay tăng lên 1.4000 m3/ngày, nồng độ ô nhiễm, đặc biệt là độ mặn tăng rất cao, vượt tiêu chuẩn cho phép 5-7 lần.

Ông Tâm cho biết với nồng độ ô nhiễm tăng cao nên khu công nghiệp đã lấy phí xử lý nước thải của Hào Dương 10.000 đồng/m3, cao hơn giá xử lý nước thải của các doanh nghiệp khác khoảng 6.000 đồng/m3.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới