Thứ Sáu, 2/12/2022, 14:29
31.2 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoXử lý nghiêm vi phạm của Huyndai-Vinashin

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xử lý nghiêm vi phạm của Huyndai-Vinashin

Ngày 23-7, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xử lý nghiêm và áp dụng ngay một số biện pháp mạnh để ngăn chặn hậu quả ô nhiễm môi trường do Công ty TNHH nhà máy tàu biển Huyndai-Vinashin (HVS) gây ra.

Bộ TN-MT đề nghị tỉnh Khánh Hòa xử phạt tình tiết tăng nặng đối với công ty HVS vì các hành vi quản lý, vận chuyển và xử lý chất thải không đúng quy định, xả nước thải từ ụ nổi tàu cũ có chứa cặn lơ lửng vượt quá tiêu chuẩn cho phép từ 2 đến 5 lần, không thực hiện đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Bộ này đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa tạm đình chỉ hoạt động sửa chữa ụ tàu nổi trên cho đến khi HVS có giải pháp cụ thể xử lý chất thải nguy hại; tạm đình chỉ sử dụng hạt NIX cho đến khi có biện pháp cụ thể để xử lý 700.000 tấn chất thải NIX tồn đọng.

Nếu HVS không nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường, sẽ kiên quyết đình chỉ hoạt động theo quy định pháp luật.

Bộ TN-MT cũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh điều tra làm rõ vụ việc vi phạm liên quan đến vụ đổ trộm 60 tấn chất thải nguy hại vừa qua. Đặc biệt, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại của Công ty HVS phát sinh từ quá trình sửa chữa 108 con tàu trong gần 2 năm qua.

TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới