Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xử lý nghiêm vi phạm quy định lãi suất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xử lý nghiêm vi phạm quy định lãi suất

(TBKTSG Online)- Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB Bank chiều ngày 2-7 đã phát đi thông báo cho biết sẽ cách chức Giám đốc chi nhánh Sài Gòn do vi phạm cơ chế điều hành lãi suất theo lãi suất cơ bản.  

Trong thông báo của mình, VIB Bank nói Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc VIB Bank đã triển khai thực hiện theo đúng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và báo cáo kết quả lên NHNN.  

NHNN đã yêu cầu VIB Bank cách chức Giám đốc chi nhánh VIB Bank Sài Gòn do đã bắt khách hàng ký quỹ sau khi cấp tín dụng với lãi suất 21%, như vậy lãi suất cho vay tính ra cao hơn 21%/năm, là mức trần theo quy định không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản tại Bộ luật dân sự.

Về trường hợp Ngân hàng Kiên Long, sau khi làm việc với giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, đã hạ lãi suất huy động từ 20% xuống còn 19% cho kỳ hạn một năm.

Trong khi đó, các ngân hàng khác trong ngày 2-7 tiếp tục nâng lãi suất huy động lên hơn 18%, và mở nhiều chương trình khuyến mãi hay lãi suất thưởng… Lãi suất huy động của các ngân hàng hiện dao động quanh mức 19%/năm.

T.T

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới