Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xử lý nước thải bệnh viện bằng bể lọc sinh học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xử lý nước thải bệnh viện bằng bể lọc sinh học

Mô hình xử lý nước thải bằng bể lọc sinh học dễ xây dựng, lắp đặt, vận hành, bảo quản, giá thành rẻ. Nước thải sau xử lý sạch hơn tiêu chuẩn Việt Nam, có thể thải thẳng ra môi trường không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dân.  

Đây là công trình do Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc nghiên cứu, ứng dụng thành công tại bệnh viện đa khoa khu vực Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc.  

Bể lọc sinh học được thiết kế ba ngăn liên thông với nhau bằng hệ thống các rãnh nước dưới đáy bể và các ô thoát nước ở lửng thành bể giúp nước chảy liên thông với nhau.  

Dưới đáy bể đổ các tấm đam đục lỗ và trải lớp vật liệu lọc (gốm xốp tổng hợp). Khi nước thải chảy qua lớp vật liệu lọc, vi khuẩn sẽ bám dính và sinh trưởng trên bề mặt lớp lọc tạo thành màng vi sinh vật không bị rửa trôi theo nước sau xử lý.  

Lớp vật liệu này còn giúp khử các chất nhiễm bẩn, đồng thời tạo điều kiện cho các vi sinh vật yếm khí hoạt động làm sạch nước. Nguồn nước thải tiếp tục được bơm sang bể khử trùng clo dưới dạng nhỏ giọt thông qua các lỗ thoáng và sau đó thải thẳng ra môi trường.  

TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới