Thứ Sáu, 14/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Xử phạt gần 300 triệu đồng các doanh nghiệp vi phạm trong kinh doanh vàng

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Lực lượng quản lý thị trường nhiều địa phương đã kiểm tra các tiệm vàng trên địa bàn và phát hiện nhiều cơ sở vi phạm.

Giá vàng miếng SJC ngày 1-6 giảm mạnh. Ảnh: Lê Vũ

Theo TTXVN, để tăng cường các biện pháp quản lý và phát triển thị trường vàng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương và của Tổng cục Quản lý thị trường về tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh kiểm tra, giám sát và xử phạt các doanh nghiệp vi phạm.

Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường tỉnh, từ đầu tháng 5-2024 đến nay, lực lượng Quản lý thị trường của tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý 6 cơ sở kinh doanh vàng với tổng số tiền xử phạt là 279 triệu đồng.

Còn tại tỉnh Ninh Bình, từ ngày 15-5 đến ngày 22-5, Đoàn liên ngành của Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã tiến hành kiểm tra 19 cơ sở, xử phạt 1 cơ sở với hành vi vi phạm: Không thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh về thời hạn tiếp tục kinh doanh với số tiền xử phạt là 12,5 triệu đồng.

Ghi nhận thị trường vàng trong nước sáng 1-6, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua, về mức 82 triệu và 85 triệu đồng/lượng theo hi chiều mua vào – bán ra.

Doji niêm yết vàng SJC mức 81,95 triệu đồng/lượng mua vào và 84,5 triệu đồng/lượng bán ra, giảm lần lượt 1,55 triệu và 1,45 triệu đồng/lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới