Thứ Tư, 19/01/2022, 18:59
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xuất khẩu cá tra phải đóng phí thẩm định hợp đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xuất khẩu cá tra phải đóng phí thẩm định hợp đồng

Trung Chánh

Xuất khẩu cá tra phải đóng phí thẩm định hợp đồng
Doanh nghiệp muốn xuất khẩu cá tra phải nộp phí thẩm định hồ sơ xuất khẩu từ ngày 23-5-2015. Trong ảnh là nhân công chế biến cá tra xuất khẩu tại một doanh nghiệp ở ĐBSCL. Ảnh: Trung Chánh.

(TBKTSG Online) – Từ ngày 23-5-2015, doanh nghiệp muốn xuất khẩu cá tra phải nộp phí thẩm định kinh doanh thương mại cá tra) cho Hiệp hội cá tra Việt Nam (VN Pangasius).

Đây là nội dung trong Thông tư số 46/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, quản lý và sử dụng phí thẩm định kinh doanh thương mại cá tra, hay còn gọi là phí thẩm định hợp đồng mua bán.

Theo quy định tại Thông tư này, mức thu phí thẩm định hợp đồng xuất khẩu cá tra là 100.000 đồng/hợp đồng/lần thẩm định. Mức thu này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Được biết, đây là loại phí không thuộc ngân sách Nhà nước. VN Pangasius – – đơn vị được giao nhiệm vụ thẩm định hợp đồng cho các doanh nghiệp xuất khẩu – sẽ tổ chức thu, quản lý và sử dụng tiền thu phí để trang trải cho việc thẩm định hợp đồng, phục vụ công tác thu phí…, sau khi đã nộp các khoản thuế theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo tìm hiểu của TBKTSG Online, VN Pangasius đã tiếp nhận và cho thẩm định hồ sơ đăng ký xuất khẩu của doanh nghiệp kể từ ngày 12-9-2014.

Trong khi đó, dẫn báo cáo về “Ngành cá tra Việt Nam năm 2014 và quí 1-2015” tại một hội thảo được tổ chức tại Cần Thơ gần đây, ông Võ Hùng Dũng, Tổng thư ký VN Pangasius, cho biết trong quí 1-2015, đơn vị đã tiếp nhận trên 5.190 bộ hồ sơ đăng ký xuất khẩu của 159 doanh nghiệp gửi đến với số lô hàng tương ứng là trên 6.730 lô.

Theo ông Dũng, so với quí 4-2014, số bộ hồ sơ đăng ký xuất khẩu trong quí 1-2015 giảm trên 12,5%; số doanh nghiệp đăng ký giảm 13% và số lô hàng đăng ký xuất khẩu giảm trên 19,6%.

Xem thêm:

Quy định về xuất khẩu cá tra: Lùi thời hạn chưa giải quyết được vấn đề

"Nghị định cá tra" sắp có hiệu lực vẫn chưa hết tranh cãi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới