Thứ Ba, 5/12/2023, 02:50
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xuất khẩu cao su tăng mạnh nhờ giá thế giới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xuất khẩu cao su tăng mạnh nhờ giá thế giới

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Theo bà Trần Thị Thúy Hoa, Tổng thư ký Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), năm nay giá trị xuất khẩu cao su sẽ đạt 1,3-1,5 tỉ đô la Mỹ nếu giá cao su vẫn ở mức cao, trên 3.000 đô la Mỹ/tấn như hiện nay.

Bà Hoa cho biết, trong mấy tháng trở lại đây, giá cao su trên thị trường thế giới luôn ở mức cao, trên 3.000 đô la Mỹ/tấn. Tính đến ngày 9-8, giá cao su đã tăng trở lại sau khi có xu hướng giảm giá nhẹ vào cuối tháng 7. Cụ thể, giá cao su SVR là 3.038 đô la Mỹ/tấn.

Bà Hoa cũng cho rằng, trong những tháng cuối năm sản lượng cao su của Việt Nam sẽ tăng (theo chu kỳ cho mủ của cây cao su) và sẽ tác động phần nào đến giá cao su trên thị trường thế giới, nhưng về cơ bản giá vẫn ở mức cao vì Trung Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ nhu cầu sử dụng cao su cho những ngành kinh tế như sản xuất lốp xe đang tăng mạnh nhờ kinh tế thế giới hồi phục.

Hiện Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu cao su chủ yếu của Việt Nam với khoảng 60% số lượng cao su thiên nhiên mỗi năm.

Trong 7 tháng đầu năm, Việt Nam đã xuất khẩu 324.000 tấn, đạt kim ngạch 893 triệu đô la Mỹ, giảm 3,4% về lượng nhưng lại tăng 85% giá trị.

Theo VRA, dự kiến năm nay Việt Nam sẽ xuất khẩu 680.000 tấn, chiếm 88% tổng sản lượng cao su của cả năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới