Thứ Bảy, 23/09/2023, 14:34
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu TPHCM tăng khá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu TPHCM tăng khá

Minh Tâm

Xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu TPHCM tăng khá
Xe ô tô là một trong những mặt hàng nhập khẩu trọng điểm qua các cửa khẩu của TPHCM. Trong ảnh: xe chưa có biển số xếp hàng dài hai bên đường ở quận 7. Ảnh minh họa: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu của TPHCM đã tăng khá so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ vậy, số thu thuế nhập khẩu đạt kết quả khả quan.

Báo cáo của Cục Hải quan TPHCM gửi Tổng cục Hải quan cho biết, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 4 của thành phố ước đạt 9,838 tỉ đô la Mỹ, con số cao nhất từ đầu năm đến nay.

Trong số này, xuất khẩu có sự tăng trưởng khá ấn tượng với kim ngạch 4,92 tỉ đô la Mỹ, tăng hơn 1,5 tỉ đô la Mỹ so với tháng 3 trước đó. Nhập khẩu vẫn duy trì tốc độ từ tháng 2 và đạt kim ngạch tháng 4 ở mức 4,918 tỉ đô la Mỹ.

Qua 4 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua cửa khẩu TPHCM đạt 30,403 tỉ đô la Mỹ, tăng 18,87% so với cùng kỳ 2016. TPHCM nhập siêu gần 1,9 tỉ đô la Mỹ.

Các mặt hàng hàng nhập khẩu trọng điểm và có kim ngạch tăng khá là xăng dầu; sắt thép các loại; sản phẩm điện tử và ô tô các loại.

Kim ngạch xuất nhập khẩu tăng, nhất là các mặt hàng có thuế đều tăng so với cùng kỳ đã giúp cho số thu của Cục Hải quan TPHCM tăng khá.

Số thu ngân sách Nhà nước các tháng qua đều tăng so với số thực hiện cùng kỳ năm 2016. Riêng tháng 4 ước đạt 9.100 tỉ đồng, nâng lũy kế 4 tháng lên mức 34.244 tỉ đồng. So với cùng kỳ năm ngoái, con số này tăng 14,1% và đã đạt 31,41% so với dự toán năm 2017.

xem thêm:

Thu thuế tăng khá nhưng chưa đạt kế hoạch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới