Thứ Tư, 29/06/2022, 19:57
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Xung đột Nga – Ukraine leo thang, thị trường tài chính căng thẳng (phần 3)

KTSG Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tuần qua, tâm điểm của thị trường kinh tế tài chính toàn cầu xoay quanh xung đột giữa Nga và Ukraine cũng như các biện pháp trừng phạt của Mỹ và các nước châu Âu đối với Nga. Thị trường tài chính của nhiều quốc gia phần lớn rơi vào trạng thái hoảng loạn, trước khi hồi phục lại phần nào vào các phiên giao dịch gần đây. Dẫu vậy, các chuyên gia cho rằng thị trường chưa thể sớm bình ổn trong ngắn hạn.

2 BÌNH LUẬN

  1. Với năng lực hiện hữu, Nga hoàn toàn không sợ trừng phạt, cho dù sự tổn thất là rất lớn, vẫn phải chấp nhận. Nhưng đó chỉ là tổn thất kinh tế mà thôi. Đối với họ, tổn thất địa chính trị, văn hóa lịch sử, giá trị tinh thần mới là thứ không thể đo đếm và trả giá. Phương Tây đã quá sai lầm khi can thiệp của a dua, bầy đàn, nguy hiểm nhất là tung vũ khí vào chiến trường, gây thêm đối kháng và chết chóc. Trong khi đó, chỉ cần “biết nói chuyện” là có thể giải quyết vấn đề trước mắt.

  2. Đấu súng và vũ khí với Nga thì chắc chẳng ăn thua rồi. Nhưng đấu tiền thì cũng chưa chắc, nếu phương Tây ỷ giàu, đổ thêm tiền vào Ucraina thì giống như gió vào nhà trống, chẳng mang lại lợi ích gì lâu dài cho người dân. Việc cần làm là mang lại hòa bình và một chính phủ biết điềm tĩnh, thông thái, liêm chính.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới