Thứ Sáu, 31/03/2023, 17:47
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ý hỗ trợ hơn 800.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam

Y.M

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 25-8, Chính phủ Ý đã quyết định tài trợ 801.600 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19. Dự kiến số vaccine này sẽ được vận chuyển và bàn giao cho Việt Nam vào đầu tháng 9 tới đây, theo thông tin từ Baochinhphu.vn.

Chính phủ Ý đã quyết định tài trợ 801.600 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX. Trong ảnh là hoạt động tiêm vaccine ngừa Covid-19 bằng xe lưu động tại TPHCM. Ảnh minh họa: Thanh Phúc.

Đây là kết quả của vận động cấp cao, trong đó có việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi thư cho Thủ tướng Ý Mario Draghi đề nghị hỗ trợ vaccine và các nỗ lực vận động mà Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine đã triển khai trong thời gian qua. Quyết định này là minh chứng cho quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Ý, thể hiện tinh thần đoàn kết của Chính phủ và người dân Ý đối với Việt Nam trong thời điểm khó khăn.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của những biến chủng mới nguy hiểm và lây lan nhanh, Chính phủ Việt Nam đã xác định việc tiếp cận được nhiều nguồn vaccine để triển khai nhanh nhất chiến dịch tiêm chủng mở rộng là giải pháp và ưu tiên cấp bách, góp phần giúp Việt Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hiện Ý là nhà tài trợ lớn thứ tư trong EU cho cơ chế COVAX với cam kết ủng hộ 15 triệu liều vaccine và 359 triệu đô la Mỹ. Với vai trò là đối tác phát triển của ASEAN, vừa qua Ý cam kết tài trợ bổ sung 2 triệu đô la vào quỹ đặc biệt của ASEAN để chuẩn bị và ứng phó với đại dịch Covid-19.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới