Chủ Nhật, 1/10/2023, 05:51
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ý muốn hợp tác với VN về nông nghiệp, năng lượng và CSHT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ý muốn hợp tác với VN về nông nghiệp, năng lượng và CSHT

Thùy Dung

Ý muốn hợp tác với VN về nông nghiệp, năng lượng và CSHT
Nông nghiệp là lĩnh vực mà Ý muốn hợp tác với Việt Nam – Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Đoàn đại biểu thuộc Phòng Thương mại Ý tại châu Á và Nam Phi đã tới Việt Nam tổ chức các hội thảo về tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong nhiều lĩnh vực. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng và cơ sở hạ tầng (CSHT).

Tại buổi họp báo diễn ra ngày 3-4 tại Hà Nội, theo Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, Hội nghị khu vực thường niên các Phòng Thương mại Ý tại châu Á và Nam Phi sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày mai, 4-4.

Đây là hội nghị do Phòng Thương mại Ý tại nước ngoài (ICCA) và Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam tổ chức nhằm thúc đẩy thương mại giữa hai nước. Tại diễn đàn doanh nghiệp “Italy Asia: Doing business together”, đại diện của ICCA sẽ trình bày các tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên. Theo đó, sẽ có lãnh đạo một số tỉnh thành và khoảng 200 doanh nghiệp Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực tham dự.

Theo ông Michele Dercole, Chủ tịch Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam, lĩnh vực mà Ý mong muốn hợp tác với Việt Nam là nông nghiệp. Hiện nay, nền nông nghiệp Việt Nam đang nhận được sự quan tâm lớn, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao. Do đó, các doanh nghiệp Ý muốn chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực này cho Việt Nam. Bên cạnh đó, lĩnh vực năng lượng và cơ sở hạ tầng cũng có nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp Ý hướng tới.

Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Ý tại Việt Nam cho hay, Hội nghị khu vực thường niên là một trong những sự kiện quan trọng trong chương trình hoạt động của ICCA. Sự kiện lần này được tổ chức tại Việt Nam phản ánh sự quan tâm ngày càng lớn của doanh nghiệp Ý tới thị trường Việt Nam.

Hiện nay, thương mại song phương giữa Ý và Việt Nam đã tăng 10 lần trong 10 năm qua, đạt hơn 4,6 tỉ đô la Mỹ trong năm 2016. Cũng trong thời gian này, đầu tư của Ý vào Việt Nam tăng hơn 360 triệu đô la Mỹ, với 78 dự án trong năm 2016.

Theo số liệu Hải quan Việt Nam, Ý là đối tác thương mại đứng thứ 4 trong số các đối tác của EU, là nước xuất khẩu thứ hai của EU tới Việt Nam. “Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU có hiệu lực vào năm 2018 sẽ tạo động lực thúc đẩy thương mại giữa hai bên”, bà Cecilia Piccioni nói.

Mời đọc thêm:

Italia hỗ trợ VN lập trung tâm dệt may, da giày

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới