Thứ Năm, 20/01/2022, 22:39
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Yahoo rút gọn bộ máy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yahoo rút gọn bộ máy

Nhiều khả năng Yahoo sẽ hợp tác với Microsoft hoặc AOL để phát triển lĩnh vực tìm kiếm-Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Giám đốc điều hành mới của Tập đoàn Yahoo, bà Carol Bartz, vào ngày thứ Năm (26-2) đã công bố kế hoạch cải tổ lại bộ máy quản lý của Yahoo với mục tiêu tháo bỏ những quy tắc cũ, thường gọi là các “silos”, đang làm trì trệ khả năng phát triển của hãng.

Kế hoạch cải tổ được đưa ra sau khi giám đốc tài chính Blake Jorgensen rời khỏi Yahoo vì đã thất bại trong việc thuyết phục phố Wall về tiềm năng phát triển của hãng sau khi từ Yahoo chối thương vụ với Microsoft vào năm 2008.

Trong kế hoạch đơn giản hóa bộ máy quản lý này, các nhóm kỹ thuật và sản phẩm khác nhau sẽ được liên kết lại dưới sự lãnh đạo của giám đốc kỹ thuật Ari Balogh.

Yahoo cũng phân chia thị trường thế giới thành 2 vùng chính bao gồm Bắc Mỹ và quốc tế, thay vì 4 vùng như trước đây. Bà Carol hy vọng bộ máy quản lý gọn nhẹ sẽ giúp Yahoo có những quyết định nhanh chóng và kịp thời.

Không giống như mô hình quản lý ma trận như trước đây, mô hình mới sẽ tập trung quyền lực và điều hành xoay quanh vị nữ giám đốc điều hành vừa nhậm chức sáu tuần. Theo nhà phân tích Allen Weiner thuộc Gartner, cách tổ chức mới giúp phân chia quyền lực và trách nhiệm rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, để giúp Yahoo hồi sinh, kế hoạch cải tổ không vẫn là chưa đủ. Mối bận tâm hàng đầu của Yahoo là vấn đề cạnh tranh thị phần tìm kiếm trên Internet với Google. Yahoo đang có kế hoạch hợp tác với một hãng khác để đối phó với Google, có thể là Microsoft hoặc AOL của Time Warner.

Vào tháng 10-2008, Yahoo đã cắt giảm ít nhất 10% lực lượng lao động lên đến 15.000 người. Trong quý 4-2008, công ty đã báo cáo lỗ ròng là 303 triệu đô la Mỹ trong khi doanh số giảm 1% so với đầu năm còn 1,8 tỉ đô la Mỹ.

ÁNH NGUYỆT (Theo Reuters) 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới