Thứ Sáu, 22/09/2023, 00:16
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Yahoo sẽ tăng thị phần tìm kiếm tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yahoo sẽ tăng thị phần tìm kiếm tại Việt Nam

Giao diện trang tìm kiếm tiếng Việt của Yahoo

(TBKTSG Online) – Yahoo vừa công bố kế hoạch sẽ tăng cường phát triển công cụ tìm kiếm (Yahoo Search) trên mạng Internet bằng tiếng Việt trong thời gian tới.

Kế hoạch mới này của Yahoo được phát triển theo hai hướng. Thứ nhất là Yahoo sẽ tiếp tục phát triển một công cụ tìm kiếm của riêng mình như trước đây đã làm. Thứ hai là hợp tác với các công ty công nghệ thông tin (CNTT) để phát triển các công cụ tìm kiếm. Yahoo đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để phát triển các công cụ tìm kiếm tiếng Việt.

Ông Lương Vĩnh Tước, Phó chủ tịch cao cấp toàn cầu phụ trách công cụ tìm kiếm của Yahoo, vừa có chuyến thăm Việt Nam vào ngày 25-7. Tại buổi trao đổi với báo chí về kế hoạch này của Yahoo, ông Tước cho biết đã gặp gỡ các cơ quan chuyên về ngôn ngữ của Việt Nam để tìm kiếm những bộ tài liệu về ngôn ngữ tiếng Việt. Ngoài ra, Yahoo cũng gặp một số bộ, ngành để bàn biện pháp giúp các cơ quan này phát triển những công cụ tìm kiếm tiếng Việt chuyên ngành của họ.

Theo ông Tước, để thành công trong phát triển công cụ tìm kiếm tiếng Việt phụ thuộc vào hai yếu tố: thứ nhất là phải giỏi về dịch vụ này trên toàn cầu, thứ hai phải hiểu ngôn ngữ tiếng Việt. Yahoo có thể giỏi với lĩnh vực tìm kiếm trên toàn cầu nhưng lại không giỏi về ngôn ngữ Việt Nam nên cần hợp tác với các doanh nghiệp.

Với dịch vụ BOSS mà Yahoo vừa cung cấp, Yahoo đã “mở cửa” cơ sở hạ tầng tìm kiếm của mình nhằm giúp cho các doanh nghiệp CNTT phát triển những thanh công cụ tìm kiếm tiếng Việt.

Ông Tước cũng cho biết, Yahoo mới giới thiệu mô hình hợp tác này thông qua buổi nói chuyện với khoảng 200 công ty CNTT tại Sài Gòn, đa phần các doanh nghiệp rất quan tâm tới mô hình hợp tác này.

Với chiến lược mới về dịch vụ tìm kiếm này, Yahoo hy vọng sẽ tăng và dẫn đầu thị phần về dịch vụ tìm kiếm trong những năm tới trên thế giới và tại Việt Nam.

 VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới