Thứ Ba, 26/09/2023, 06:03
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Yêu cầu doanh nghiệp báo cáo thưởng tết trước 20-12

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yêu cầu doanh nghiệp báo cáo thưởng tết trước 20-12

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có công văn yêu cầu giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội các địa phương nắm tình hình tiền lương năm 2010 và kế hoạch thưởng Tết cho người lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn, chậm nhất vào ngày 20-12.

Công văn yêu cầu tất cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải báo cáo mức thưởng thấp nhất, trung bình và cao nhất thưởng cho tất cả lao động cũng như mức lương trung bình của mỗi lao động trong năm.

Theo bà Tống Thị Minh, Vụ trưởng Vụ Lao động tiền lương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, việc báo cáo thưởng tết là một việc doanh nghiệp nên thực hiện để cơ quan quản lý lao động có thể nắm được tinh hình, từ đó, đưa ra cách quản lý lương, thưởng phù hợp. Tuy vậy, bà cũng cho biết yêu cầu này không nằm trong luật nên không thể bắt buộc hay đưa ra chế tài đối với doanh nghiệp, vì thế trong năm 2009 có rất ít doanh nghiệp báo cáo mức thưởng về cho Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Dân, Trưởng phòng Lao động tiền lương tiền công, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM, cho biết cũng đã gửi công văn cho các doanh nghiệp để yêu cầu báo cáo tình hình thưởng tết trong tháng 12 năm nay. Bà Dân cho biết năm nay sở sẽ đốc thúc doanh nghiệp thực hiện vì năm ngoái chỉ khoảng 20% trong số doanh nghiệp được yêu cầu có báo cáo về mức thưởng tết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới