Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Yêu cầu lập kế hoạch đóng cửa sàn vàng  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yêu cầu lập kế hoạch đóng cửa sàn vàng  

T.Triều

(TBKTSG Online)-Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 12-1 đã ban hành công văn gửi các ngân hàng thương mại và các đơn vị mở sàn giao dịch vàng phải nộp kế hoạch đóng cửa sàn vàng cho cơ quan này trước ngày 16-1.  

>>Yêu cầu ngân hàng báo cáo về huy động và cho vay vàng 

>>Ngừng kinh doanh vàng trên tài khoản nước ngoài

>>Chấm dứt hoạt động sàn vàng trong nước

>>Có thể xem xét phát hành trái phiếu chính phủ bằng vàng

Theo đó, các đơn vị trên phải xây dựng kế hoạch cụ thể để tất toán, đóng tài khoản vàng ở nước ngoài, chấm dứt hoạt động sàn giao dịch vàng, hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp kinh doanh sàn giao dịch vàng.  

Ngoài ra, các ngân hàng thương mại, doanh nghiệp kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài có hoạt động sàn giao dịch vàng phải triển khai thông báo cho nhà đầu tư về việc chấm dứt hoạt động sàn vàng, không mở tài khoản mới cho các nhà đầu tư trên sàn giao dịch vàng, và thực hiện các biện pháp cần thiết để đóng tài khoản của các nhà đầu tư theo đúng thời hạn quy định là cuối tháng 3.  

Đồng thời, các ngân hàng thương mại, doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài phải báo cáo trạng thái kinh doanh vàng trên tài khoản ở nước ngoài cho Ngân hàng Nhà nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới