Thứ Năm, 23/03/2023, 15:06
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Yêu cầu sớm có quy hoạch chung toàn bộ Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yêu cầu sớm có quy hoạch chung toàn bộ Hà Nội

Trong buổi làm việc với UBND TP Hà Nội và các bộ, ngành liên quan ngày 4-4, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Xây dựng phối hợp với đơn vị tư vấn quy hoạch nước ngoài sớm báo cáo quy hoạch chung để đảm bảo tính đồng bộ trong triển khai, phân bố hợp lý các đồ án, dự án – động lực quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội cũng như xây dựng một thủ đô Hà Nội trong tương lai.

Phó Thủ tướng cũng có ý kiến về việc xác định các khu chức năng phát triển của các vùng thủ đô và TP Hà Nội mở rộng, bao gồm vùng đất đai nông nghiệp, khu vực đô thị hóa dọc trục đường 21A, trục Tây Thăng Long và trục Láng Hòa Lạc, vùng giới hạn thành phố trung tâm về phía tây. Ông lưu ý Bộ Xây dựng, TP Hà Nội cần tập trung xử lý trong quá trình triển khai hệ thống đồ án quy hoạch cũng như các dự án xây dựng việc xác định, quy hoạch lại các hành lang thoát lũ, phân chậm lũ và rà soát phân bố, bố trí lại dân cư, triển khai nghiên cứu việc mở rộng, đẩy mạnh xây dựng các trục giao thông lớn.

Báo cáo của UBND TP Hà Nội cho biết, hiện thành phố đã tổng hợp được 744 đồ án quy hoạch và dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn, với quy mô diện tích mặt bằng 61.767 héc ta, dân số 2,9 triệu người. Trong đó, mới chỉ 133 đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng được cấp thẩm quyền phê duyệt, số còn lại đang lập, trình thẩm định quy hoạch chi tiết với quy mô 21.155 héc ta và hơn 500.000 dân.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới