Chủ Nhật, 2/04/2023, 16:02
35 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Yêu cầu sớm xác định tuyến ống Nhà máy nước Kênh Đông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yêu cầu sớm xác định tuyến ống Nhà máy nước Kênh Đông

Văn Nam

Nhà máy nước Kênh Đông được khởi công xây dựng tháng 10-2006 – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa yêu cầu UBND TPHCM có biện pháp giải quyết dứt điểm việc xác định tuyến ống cấp nước của Nhà máy nước Kênh Đông ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

Nhà máy nước Kênh Đông có tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỉ đồng, với công suất 200.000 m3/ngày. Hiện nay, việc xây dựng nhà máy đã hoàn tất, dự kiến sẽ phát nước chính thức vào tháng 6-2010.

Tuy nhiên, theo Công ty cổ phần cấp nước Kênh Đông (WASS), việc thi công tuyến ống dẫn nước dài 13 km từ nhà máy về đến Nhà máy nước Tân Hiệp để hòa vào mạng cấp nước chung của thành phố gặp rất nhiều khó khăn do không thể lắp đặt tuyến ống D1200 băng qua đường D4 của khu công nghiệp Tân Phú Trung.

Ông Hà Văn Sang, Giám đốc WASS cho biết, công ty đã nhiều lần kiến nghị Ban quản lý khu đô thị Tây Bắc (chủ đầu tư khu công nghiệp Tân Phú Trung) và các ngành chức năng cho phép thi công tuyến ống qua khu công nghiệp, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết khiến kế hoạch phát nước của nhà máy đang gặp bế tắc.

Liên quan đến vướng mắc trên, UBND huyện Củ Chi cũng vừa kiến nghị UBND thành phố và Sở Quy hoạch Kiến trúc cho phép tuyến ống D1200 được đi dọc theo đường D4 trong khu công nghiệp để giảm thiểu chi phí, tạo điều kiện cho nhà máy nước Kênh Đông sớm cấp nước theo kế hoạch.

Theo ông Hà Văn Sang, hiện tại, mỗi tháng Công ty cổ phần cấp nước Kênh Đông phải trả khoản lãi vay ngân hàng cho dự án lên đến 4,5 tỉ đồng, nếu các cơ quan chức năng không sớm can thiệp để dự án càng kéo dài, khoản nợ ngân hàng mà công ty phải gánh chịu sẽ ngày càng tăng cao.

Nhà máy này sẽ dành khoảng 150.000 m3 hòa vào mạng cấp nước của Nhà máy nước Tân Hiệp để cung cấp nước sạch cho người dân địa phương; 50.000 m3 còn lại sẽ cung cấp cho các khu công nghiệp của hai huyện Đức Hòa và Đức Huệ của tỉnh Long An.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới