Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Yêu cầu sửa chữa gấp quốc lộ 1, 63 và tuyến Lộ Tẻ-Rạch Sỏi

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Giám đốc Khu Quản lý đường bộ IV bị phê bình vì để xảy ra tình trạng hư hỏng gây mất an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ 1, 63 và cao tốc Lộ Tẻ-Rạch Sỏi ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Nhiều đoạn trên tuyến cao tốc Lộ Tẻ-Rạch Sỏi đang bị hư hỏng nặng. Ảnh: Truyền hình Quốc hội

TTXVN đưa tin, Cục Đường bộ vừa có văn bản gửi Khu Quản lý đường bộ IV yêu cầu khẩn trương sửa chữa hư hỏng đảm bảo giao thông quốc lộ 1, quốc lộ 63 đoạn qua địa bàn tỉnh Cà Mau và tuyến cao tốc Lộ Tẻ-Rạch Sỏi.

Cục Đường bộ phê bình Giám đốc Khu Quản lý đường bộ IV để xảy ra tình trạng hư hỏng gây mất an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ được giao quản lý, yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm và xem xét giảm trừ kinh phí bảo dưỡng thường xuyên đối với các tuyến bị hư hỏng.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau, tuyến quốc lộ 1, đoạn từ trung tâm thành phố Cà Mau đến huyện Năm Căn dài khoảng 50 km, phát sinh nhiều vị trí hư hỏng. Trong đó, các đoạn hư hỏng nặng nhất thuộc địa bàn xã Lương Thế Trân, xã Hưng Mỹ của huyện Cái Nước và một phần của xã Hàm Rồng, thị trấn Năm Căn của huyện Năm Căn.

Ở những đoạn đường hư hỏng, mặt đường bị lún, tạo thành nhiều “ổ gà, ổ voi”. Có những vị trí hư hỏng nặng rộng hơn 50 cm, sâu khoảng 15-20 cm, nước đọng thành vũng, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, nhất là vào ban đêm.

Tuyến cao tốc Lộ Tẻ-Rạch Sỏi có tổng chiều dài hơn 51 km nhưng hơn 10 km đầu đoạn thành phố Cần Thơ đã xuất hiện hàng loạt “ổ gà, ổ voi” chi chít hai bên đường. Nhiều nơi xuất hiện “ổ gà” đã được giặm vá nhưng sau vài cơn mưa lại hằn sâu.

Khu Quản lý đường bộ IV cho biết đã yêu cầu các nhà thầu quản lý các tuyến đường sửa chữa đảm bảo giao thông các hư hỏng, vá ổ gà bằng nguồn vốn sửa chữa đột xuất. Các dự án thuộc kế hoạch bảo trì năm 2024 sẽ sớm được triển khai để bảo đảm an toàn cho người dân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới