Thứ Hai, 6/02/2023, 03:55
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Yêu cầu thay ba nhà thầu phụ dự án Nhiêu Lộc-Thị Nghè

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Yêu cầu thay ba nhà thầu phụ dự án Nhiêu Lộc-Thị Nghè

Song Nguyên

Một góc dự án cải thiện môi trường lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sở Giao thông vận tải TPHCM đã yêu cầu Tổng công ty Xây dựng số 1 – một nhà thầu của dự án vệ sinh môi trường thành phố (lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè) thay thế ba nhà thầu phụ tại các gói thầu 11B2 và 12B1 của dự án vì thường xuyên vi phạm quy định về an toàn.

Đồng thời, Sở Giao thông vận tải cũng đã kiến nghị UBND TPHCM không cho phép ba doanh nghiệp này, gồm Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trường Thọ, Công ty TNHH Lê Vương và Công ty TNHH Việt Tổng, tham gia thi công các công trình có sử dụng vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố trong thời gian 1 năm.

Theo báo cáo của Thanh tra Sở Giao thông vận tải, các nhà thầu phụ nói trên thường xuyên vi phạm các quy định như không bố trí đầy đủ biển báo, rào chắn đúng quy định, người điều tiết giao thông, không tái lập mặt đường đúng thời gian quy định; để đá văng khắp mặt đường, tập kết vật tư không đúng vị trí quy định… Mặc dù đã được thanh tra sở nhắc nhở và xử phạt nhiều lần nhưng các nhà thầu này vẫn không khắc phục.

Trong thời gian qua, tình hình thi công của Tổng công ty Xây dựng số 1 tại các gói thầu 11B2, 12B1 diễn ra rất chậm và thường xuyên vi phạm các quy định về đào đường và tái lập mặt đường. Nguyên nhân chính là một số nhà thầu phụ kém năng lực, không nghiêm túc khắc phục vi phạm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới