Chủ Nhật, 4/06/2023, 05:54
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Toromart: cửa hàng không có quầy tính tiền

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toromart: cửa hàng không có quầy tính tiền

Chí Thịnh

Toromart: cửa hàng không có quầy tính tiền
Người mua sản phẩm tại cửa hàng Toromart sẽ tiến hành trả tiền bằng mã QR. Ảnh: Kootoro.

(TBKTSG Online) – Gần giống cách hoạt động của Amazon Go, cửa hàng tiện lợi Toromart mới xuất hiện ở TPHCM cung cấp phương thức mua sắm hoàn toàn tự động.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, người đại diện công ty Kootoro Services (Mỹ) cho biết chuỗi cửa hàng Toromart sẽ có khoảng 10 cửa hàng tại TPHCM trong vòng 4 tháng tới.

Mô hình cửa hàng tiện lợi Toromart vừa xuất hiện ở TPHCM hoạt động mà không có sự hiện diện của nhân viên bán hàng, thu ngân… Khách hàng vào cửa hàng tự do chọn các sản phẩm cần thiết qua màn hình cảm ứng, dùng điện thoại thông minh để thanh toán qua QR code (mã thanh toán)…

Cửa hàng Toromart đầu tiên đã khai trương vào ngày 20-11 trên đường Mạc Thị Bưởi, quận 1. Tại đây có bán những mặt hàng giống như các cửa hàng tiện lợi khác như nước giải khát, cà phê, mì gói, kem, các loại bánh snacks… Khách hàng cũng có thể mua thức ăn và đồ uống, sau đó ngồi tại cửa hàng để dùng bữa.

Theo quy trình, khách hàng sẽ chọn mặt hàng trên máy bán hàng tự động, dùng điện thoại thông minh (smartphone) đã cài đặt ví tiết kiệm Toro để trả tiền thông qua QR code. Sau khi thanh toán xong, giống như các máy bán hàng tự động, sản phẩm sẽ được chuyển ra khay đựng bên dưới cho người mua.

Để có thể đến mua sắm tại cửa hàng Toromart, người dùng phải tạo tài khoản sử dụng ví tiết kiệm Toro và nạp tiền vào ví để mua Toro (hình thức thanh toán dùng trong cửa hàng Toromart). Sau đó, dùng ví tiết kiệm Toro khi trả tiền mua sản phẩm tại cửa hàng. Hiện thời, người dùng smartphone có thể tải ứng dụng ví tiết kiệm Toro trên kho ứng dụng iTunes Store (dành cho iPhone và iPad) và Google Play (dành cho thiết bị di động Android).

Ngoài ra, Kootoro Services đang tiến hành lắp đặt các máy bán hàng tự động ở một số khu vực tập trung đông người và cũng sử dụng phương thức thanh toán thông qua QR code. Đầu tháng 11, máy bán hàng tự động Toro đã có mặt tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, quận 7, TPHCM.

Cuối năm 2016, Amazon ra mắt mô hình bán hàng tự động Amazon Go và tiến hành thử nghiệm ngay tại trụ sở công ty. Ở cửa hàng này, sau khi quét ứng dụng Amazon Go ở cửa ra vào, khách hàng thích món nào thì cứ bỏ sản phẩm vào giỏ mang về nhà mà không phải trả tiền ở quầy. Sau đó, ứng dụng Amazon Go sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản người dùng. Thao tác kiểm hàng và ra hoá đơn thanh toán đều được tự động hóa với hệ thống nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) kết hợp với mạng lưới cảm biến tại cửa hàng.

Mời đọc thêm

AI thâm nhập vào ngành bán lẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới