Thứ Năm, 19/05/2022, 19:05
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

KTSG số 30-2021: Chung tay đẩy lùi Covid

(KTSG Online) - Căn cứ tốc độ gia tăng ca nhiễm Covid-19 tại TPHCM trong những ngày qua, nhiều khả năng con số này sẽ sớm tiệm cận mức 50.000 ca. Một số tỉnh thành khác cũng đang có số ca nhiễm tăng từng ngày. KTSG bản in phát hành vào sáng mai (22-5) có nhiều bài viết ghi nhận tình hình TPHCM cùng cả nước chung tay chống dịch.

KTSG số 29-2021: Trong tâm dịch Covid-19

(KTSG Online) - Một trong những nội dung chính trên số báo phát hành sáng mai (15-7), KTSG xin giới thiệu những góc nhìn đa dạng từ tâm dịch TPHCM về kinh tế - xã hội của đất nước giữa đại dịch.

KTSG số 28-2021: Làm gì với sáu tháng cuối năm?

(KTSG Online) - Tăng trưởng kinh tế bị chững lại do dịch Covid-19 là điều bất khả kháng, buộc Chính phủ phải có sự linh hoạt và ứng phó tốt hơn về mặt chính sách trong sáu tháng cuối năm nay nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng GDP ở mức 6-6,5% đã đề ra.

KTSG số 28-2021: Làm gì với sáu tháng cuối năm?

(KTSG Online) - Tăng trưởng kinh tế bị chững lại do dịch Covid-19 là điều bất khả kháng, buộc Chính phủ phải có sự linh hoạt và ứng phó tốt hơn về mặt chính sách trong sáu tháng cuối năm nay nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng GDP ở mức 6-6,5% đã đề ra.

KTSG số 28-2021: Làm gì với sáu tháng cuối năm?

(KTSG Online) - Tăng trưởng kinh tế bị chững lại do dịch Covid-19 là điều bất khả kháng, buộc Chính phủ phải có sự linh hoạt và ứng phó tốt hơn về mặt chính sách trong sáu tháng cuối năm nay nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng GDP ở mức 6-6,5% đã đề ra.

KTSG số 27-2021: Gian nan hành trình giảm phát thải

(KTSG Online) - KTSG tuần này (phát hành ngày 1-7) xin giới thiệu những bài viết ở mục hồ sơ liên quan đến vấn đề giảm phát thải, biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính, để đánh thuế carbon theo mức độ gây ô nhiễm, chủ yếu dựa vào nguyên tắc “Người gây ô nhiễm trả tiền”.

KTSG số 26-2021: Vaccine cho nền kinh tế

(KTSG Online) - Công tác hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đợt 1 đã không đạt hiệu quả như kế hoạch, và lúc này đây, Chính phủ lại đang chuẩn bị cho đợt hỗ trợ lần 2. Câu hỏi đặt ra là cần bao nhiêu tiền, tiền từ đâu và hỗ trợ như thế nào?

KTSG số 25-2021: Cần sớm có vaccin dịch vụ

(KTSG Online) - Nghị quyết 21 của Chính phủ khẳng định sẽ tiêm vaccin miễn phí cho toàn bộ những đối tượng thuộc diện ưu tiên, đồng thời cũng nói đến tiêm vaccin dịch vụ. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh nguồn cung vaccin nhỏ giọt và nhóm ưu tiên tiêm chủng cũng rất lớn, có lẽ còn phải chờ khá lâu mới có vaccin dịch vụ.

KTSG số 24-2021: Không ai chống dịch bệnh một mình

(KTSG Online) - Sáng ngày 4-6-2021, UBND tỉnh Đồng Nai ra văn bản hỏa tốc số 6180 quy định từ 0 giờ ngày 5-6 áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc cơ sở lưu trú trong thời gian 21 ngày đối với tất cả người từ TPHCM về/đến Đồng Nai. Ngày 5-6, hậu quả tiêu cực của quy định ngay lập tức phát sinh, gây khó cho các doanh nghiệp, cho dòng xe ra vào lãnh địa tỉnh Bình Dương, cho nhân lực của cả tỉnh Bình Dương lẫn TPHCM. Và sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã phải ra văn bản điều chỉnh.

KTSG số 23-2021: Chiến lược thương hiệu cho nông sản

(KTSG Online) - Thực tế gần đây cho thấy các nhà sản xuất, xuất khẩu nông sản Việt Nam còn nhiều bỡ ngỡ đối với các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ, nhất là về sự cần thiết có một chiến lược cụ thể, lâu dài, cũng như về cách xây dựng chiến lược này.

KTSG số 22-2021: Chuẩn bị cho thuế bất động sản

(KTSG Online) - Đã có nhiều ý kiến đề xuất đánh thuế đất cũng như bất động sản để hạ nhiệt cơn sốt giá có khả năng biến thành bong bóng tài sản đe dọa nền kinh tế.

KTSG số 21-2021: Xử lý ‘đầu tư online’ lừa đảo

(KTSG Online) - Mời bạn đọc đón xem Kinh tế Sài Gòn bản in phát hành vào sáng mai (20-5) với nhiều đề tài theo dòng thời sự.

KTSG số 20-2021: Việt Nam và “con đường tơ lụa số” của Trung Quốc

(KTSG Online) – Hình thành lần đầu vào năm 2015 trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đến nay, con đường tơ lụa kỹ thuật số (DSR) của Trung Quốc đã có 16 quốc gia thỏa thuận hợp tác. Dù vậy, ngay từ đầu, Việt Nam đã tiếp cận một cách thận trọng đối với nguồn tài trợ Trung Quốc.

KTSG số 19-2021: Tương lai kinh tế Việt Nam nhìn từ đại dịch

(KTSG Online) - Sau bài viết tựa đề “Thế giới hậu Covid-19 hay với Covid-19?” trên KTSG tuần trước, tuần này, giáo sư Trần Văn Thọ tiếp tục luận bàn về tương lai kinh tế Viết Nam, nhìn từ đại dịch. Theo giáo sư, với tiền đề đại dịch có thể kéo dài hoặc có thể tái phát, kinh tế Việt Nam sẽ phải phát triển với tốc độ chậm hơn dự kiến. Nhưng Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để tăng năng suất, phát triển với tốc độ cao hơn nhiều nước khác.

KTSG số 18-2021: Bối cảnh mới, tư duy mới

(KTSG Online) -  Để phác họa con đường phát triển tương lai, chúng ta vẫn thường dựa trên các khung mẫu lý luận đã được xác lập, kết hợp với tham khảo kinh nghiệm của các nước đi trước, dĩ nhiên có tính toán đến những thay đổi về khoa học công nghệ, về địa chính trị, về phân công quốc tế… Nhưng đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi tất cả.

KTSG số 17-2021: Nhận diện nhiệt điện than

(KTSG Online) - KTSG bản in phát hành sáng mai (22-4) có những đề tài kinh tế - xã hội theo dòng thời sự rất đáng quan tâm mà mở đầu là bài xã luận thường kỳ trên mục Ý kiến có tựa đề “Nạn nhân” của tổng thầu Trung Quốc" . Vấn đề mà bài viết đặt ra là các nhà thầu Trung Quốc vốn đã có rất nhiều tai tiếng ở không chỉ Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác, thế nhưng tại sao họ vẫn dễ dàng có được nhiều hợp đồng tổng thầu ở Việt Nam?

KTSG số 16-2021: ‘Khám tổng quát’ ngân hàng

KTSG tuần này (phát hành ngày 15-4) xin giới thiệu những bài viết ở mục Sự kiện & Vấn đề liên quan đến “sức khỏe” của các ngân hàng có tầm quan trọng trong hệ thống tài chính.

KTSG số 15-2021: Động lực tăng trưởng mới

(KTSG Online) – Nhiệm kỳ 5 năm điều hành nền kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa khép lại. Một nhiệm kỳ đầy thử thách cam go nhưng đã để lại những nền tảng quan trọng cho quá trình hướng tới triển vọng “Việt Nam hùng cường” vào năm 2045.

KTSG số 14-2021: Tam giác kinh tế Mỹ – Trung – Việt

(KTSG Online) – Sự nổi lên của Trung Quốc với ý đồ bá chủ đòi hỏi việc đánh giá quan hệ thương mại giữa Trung Quốc, Mỹ, châu Âu và các nước khác. Việc quá lệ thuộc vào thương mại với Trung Quốc sẽ hạn chế và kiềm chế những chọn lựa chiến lược trong quan hệ quốc tế.

KTSG số 13-2021: Tỉnh với ‘sốt đất’

(KTSG Online) - Thị trường bất động sản hiện ở mức giá cao. Để tăng thu nhập trong thời đại dịch, đầu tư vào bất động sản là lựa chọn quen thuộc trên thị trường. Cầu cao, cung thấp là một trong những lý do gây “sốt đất”.

KTSG số 12-2021: Tìm “sếu” đầu đàn

(KTSG Online) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì cuộc họp về dự thảo Đề án phát triển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) quy mô lớn. Theo đó, bảy doanh nghiệp được đề xuất thí điểm tham gia đề án để phát huy vai trò dẫn dắt, mở đường. Trên tinh thần ôn cố tri tân và để tránh những hệ lụy nặng nề do các DNNN yếu kém gây ra cho nền kinh tế, KTSG sáng mai (18-3) có chuyên đề "Tìm đâu “sếu đầu đàn”?", giới thiệu một số góc nhìn về chính sách quan trọng này.

KTSG số 11-2021: Giá vàng ngày càng ‘ảo’

(KTSG Online) - Sáng 5-3, mức chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục nới rộng, lên mức kỷ lục 8,7 triệu đồng, cao nhất từ trước đến nay. Trên KTSG sáng mai (11-3), chuyên gia Phan Minh Ngọc nói đó là “giá ảo”.

TBKTSG số 10-2021: Cổ phiếu nương kỳ vọng vaccine

(TBKTSG Online) – Đại dịch Covid-19 đã làm chao đảo thị trường chứng khoán toàn cầu, châm ngòi cho những đợt bán tháo khủng khiếp đối với nhiều cổ phiếu, đồng thời đem lại đà thăng hoa cho một số cổ phiếu khác. Và giờ đây, trật tự đó lại được thay đổi nhờ có vaccine ngừa Covid-19.

TBKTSG số 9-2021: Dọc đường chuyển đổi số

(TBKTSG Online) - Covid-19 đã đẩy quá trình số hóa nền kinh tế Việt Nam tiến những bước dài. Câu hỏi là Nhà nước cần làm gì để tận dụng cách mạng công nghệ nhằm đưa Việt Nam tiến lên thật mạnh mẽ?

TBKTSG số 6-2021: Tết mong bình an

(TBKTSG Online) - Mời bạn đọc đến với TBKTSG số Tất niên Canh Tý với phong phú các đề tài kinh tế - xã hội thời sự và những trải lòng vào dịp “năm hết Tết đến”, đặc biệt ở thời điểm vừa kết thúc một năm 2020 với biến cố dịch Covid-19 và mở ra cánh cửa cho một năm 2021 khó đoán định nhưng vẫn không thiếu niềm hy vọng.

Mới cập nhật