Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Acecook Việt Nam đồng hành cùng dự án phẫu thuật mắt miễn phí

Hoàng Khang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty Acecook Việt Nam vinh dự đồng hành cùng hành trình hỗ trợ cho người dân nghèo ở Việt Nam không may mắc bệnh đục thủy tinh thể của Giáo sư, bác sĩ Tadashi Hattori.

Bác sĩ Tadashi Hattori và các bệnh nhân với niềm hạnh phúc sau khi tìm lại được ánh sáng. Ảnh: Acecook Việt Nam.

Giáo sư, bác sĩ Tadashi Hattori là một trong bốn người đã nhận được Giải thưởng Ramon Magsaysay 2022, thường được gọi là “Giải Nobel của châu Á” do Quỹ Rockefeller Brothers tài trợ, vì đã tham gia phẫu thuật và điều trị cho khoảng 20.000 bệnh nhân có nguy cơ mù lòa tại Việt Nam kể từ năm 2002. Không chỉ không nhận tiền công, bác sĩ Hattori còn tự bỏ tiền túi để chi trả cho các bệnh nhân khó khăn tiền bạc và hỗ trợ một số bệnh viện Việt Nam các trang thiết bị y tế về nhãn khoa. Những hoạt động nhân đạo của bác sĩ Hattori tại Việt Nam cũng đã được ghi nhận bằng kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” do Bộ Y tế trao tặng năm 2007, bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản năm 2013 và Huy chương Hữu nghị cấp Nhà nước do Chính phủ Việt Nam trao tặng năm 2014.

Gặp nhau ở lý tưởng tạo ra hạnh phúc và mang hạnh phúc chia sẻ đến mọi người, Công ty Acecook Việt Nam không chỉ tài trợ về tài lực cho bác sĩ Tadashi Hattori và các cộng sự mà còn cử nhân viên đi cùng để hỗ trợ phiên dịch, tặng mì cho các bệnh nhân sau khi khỏi bệnh. Trong hai năm 2019 và 2023, sự đồng hành này đã góp phần giúp đỡ cho hơn 1500 người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành ở Việt Nam tìm lại được ánh sáng.

Là một công ty đến từ Nhật Bản và có giá trị cốt lõi với 3 chữ H (HAPPY)hạnh phúc cho người tiêu dùng (và cho đối tác), hạnh phúc cho người lao động (và gia đình của họ), và hạnh phúc cho xã hội, Công ty Acecook Việt Nam luôn nỗ lực để cống hiến và góp phần xây dựng xã hội Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn.

“Happy Smile” – những chuyến xe đưa nghệ thuật đến cộng đồng

Công ty Acecook Việt Nam đồng hành cùng Nhà hát Kịch Việt Nam thực hiện dự án “Happy smile – Nụ cười hạnh phúc” – tổ chức các chuyến xe hạnh phúc đưa nghệ thuật kịch nói đến những vùng còn khó khăn.

Chương trình nhằm lan tỏa những giá trị nghệ thuật nhân văn đến mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là những khán giả tại các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa và thanh niên, người lao động tại các khu công nghiệp; nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. Theo đó, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã trao toàn quyền sử dụng chiếc xe ô tô 47 chỗ cho Nhà hát Kịch Việt Nam để thực hiện những chuyến lưu diễn, trước mắt trong 3 năm, từ 2023-2025. Dự định mỗi năm dự án sẽ thực hiện từ 30-50 buổi diễn phục vụ khán giả. 

Dự án “Happy Smile – Nụ cười hạnh phúc” được khởi động tháng 3/2023. Ảnh: Acecook Việt Nam.

Vào tháng 3, tháng biên giới, nhà hát kịch và Acecook đã tổ chức biểu diễn nghệ thuật tại các đồn biên phòng tại các tỉnh biên giới như Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn… mang lại niềm vui và hạnh phúc cho hàng nghìn người dân nơi đây.

Ngoài ra, nhân dịp kỷ niệm 50 năm hữu nghị Việt Nhật, Acecook cũng thực hiện nhiều hoạt động CSR khác như tổ chức tuần lễ Ehon Week tại Đại sứ quán Nhật Bản, nhằm quảng bá Ehon đến người Việt, tổ chức các buổi đọc truyện cho thiếu nhi, qua đó lan toả văn hóa đọc cho giới trẻ Việt Nam.

Mặt khác, Acecook không chỉ thực hiện CSR trong nước, mà công ty cũng đồng hành cùng lực lượng gìn giữ hòa bình hỗ trợ sản phẩm cho các chiến sĩ đang công tác tại Nam Sudan, để các chiến sĩ yên tâm công tác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới