Chủ Nhật, 26/09/2021, 20:53
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đề xuất bỏ ưu đãi cho vay mua nhà ở xã hội

(KTSG Online) - Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra đề xuất về việc người dân vay vốn ở các ngân hàng thương mại để mua, thuê mua nhà ở xã hội sẽ không...

Bán bất động sản trực tuyến, thị trường vẫn chưa kịp thích nghi

(KTSG Online) - Dưới sự công phá của Covid-19, tình hình kinh doanh bị gián đoạn khiến nhiều doanh nghiệp địa ốc chuyển đổi phương thức kinh doanh, đưa hàng hóa lên giao dịch...

M&A bất động sản đã có sự tham gia của doanh nghiệp nội

(KTSG Online) – Mua bán và sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam đã phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây. Song trước đây, các thương vụ...

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng dự báo tăng cung vào cuối năm

(KTSG Online) – Từ đây đến cuối năm, nguồn cung mới condotel (căn hộ khách sạn) tại thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam có thể sẽ tăng so với đầu năm 2021, dao...

Doanh nghiệp bất động sản với nguy cơ ‘chết trên đống tài sản’

(KTSG Online) Hoạt động kinh doanh gần như tê liệt kể từ khi các biện pháp chống dịch được siết chặt hơn khiến cho dòng tiền hoạt động của phần lớn các doanh nghiệp...

Vì đâu doanh nghiệp địa ốc vẫn báo lãi lớn bất chấp dịch bệnh?

(KTSG) - Ngành bất động sản có những đặc thù riêng, giúp nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn đang niêm yết trên sàn chứng khoán vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh ở mức tích cực bất chấp dịch bệnh trong hai quí đầu năm nay.

Đến lượt doanh nghiệp bất động sản cũng kêu cứu

(KTSG Online) – Các doanh nghiệp bất động sản cho rằng hiện gặp nhiều khó khăn không khác gì bệnh nhân Covid-19 cần oxy. Doanh nghiệp kiến nghị Chính phủ tháo gỡ khó khăn, duy trì hoạt động và vượt qua dịch bệnh.

Giá nhà ở TPHCM ngày càng ‘thách thức’ người có nhu cầu thực

(KTSG Online) - Thu nhập của người dân TPHCM đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh tuy nhiên giá nhà ở đây ngày một tăng lên và thách thức nhu cầu sở hữu nhà của những người có nhu cầu thật. Nhiều chủ đầu tư cho rằng diễn biến này nhìn thì rất nghịch lý nhưng thực tế chi phí đầu vào đang đội lên quá nhiều khiến họ khó giữ giá.

Đề xuất giảm 2% lãi suất vay cho người mua nhà

(KTSG Online) - Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA) vừa có văn bản trình Bộ Xây dựng đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản và người mua nhà vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nợ trong lĩnh vực bất động sản tiếp tục tăng lên

(KTSG Online) - Công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quí 2, Bộ Xây dựng cho biết nợ vay bất động sản tính đến cuối tháng 6 tăng nhẹ so với thời điểm cuối tháng 3. Phần lớn trong đó là các khoản nợ liên quan đến các dự án khu đô thị, đầu tư kinh doanh bất động sản, trái phiếu...

TPHCM và Hà Nội có căn hộ với giá kỷ lục 700-800 triệu đồng/m2

(KTSG Online) - Trong khi căn hộ bình dân (dưới 30 triệu/m 2 ) ở khu vực trung tâm hai thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM biến mất thì căn hộ cao cấp (hơn 50 triệu/m 2 ) xuất hiện ngày một nhiều. Bộ Xây dựng cho biết một số dự án tại Hà Nội và TPHCM có vị trí đặc biệt, trung tâm với mức giá quảng cáo, chào bán rất cao, thậm chí có dự án lên đến 800 triệu/m 2 .

Đà Nẵng: Điệp khúc thu hồi, cho phép triển khai hai dự án ‘đất vàng’

(KTSG Online) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy cho phép hai dự án bất động sản có tổng diện tích 20.000 m 2 nằm ngay trung tâm thành phố tiếp tục được triển khai sau 15 năm bỏ hoang.

Khách sạn có vườn cây xanh: xu thế kinh doanh hậu Covid?

(KTSG) - Một số khách sạn, homestay (nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê), biệt thự du lịch, thậm chí nhà hàng tại thành phố Hội An (Quảng Nam) dành hẳn một phần đất lớn để cùng khách “làm vườn” trong thời gian sử dụng dịch vụ của mình.

Nhà đầu tư quốc tế vẫn quan tâm đến bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

(KTSG Online) – Trong bối cảnh dịch Covid-19 lần thứ 4 đang bùng phát mạnh mẽ nhưng Savills Việt Nam công bố các thống kê cho thấy, nhiều nhà đầu tư quốc tế khi làm việc với công ty này đã bày tỏ sự quan tâm tới phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn chất lượng cao. Nhiều doanh nghiệp tin ngành du lịch sẽ phục hồi mạnh sau dịch, khi nhiều người dân được tiêm vaccine hơn.

Công nghệ số trong kinh doanh bất động sản thời dịch bệnh

(KTSG) - Những đợt bùng phát dịch Covid-19 trong thời gian gần đây đã trở thành yếu tố khách quan giúp tạo ra các xu hướng mới trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Các quy định về giãn cách xã hội phần nào khiến các nhà đầu tư khó có thể kinh doanh bất động sản theo cách truyền thống, và một trong những giải pháp hữu hiệu là công nghệ thực tế ảo.

Bắc Giang dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư phát triển khu công nghiệp

(KTSG Online) – Trong nửa năm qua, hoạt động phát triển các khu công nghiệp tại Việt Nam thu hút lượng vốn đầu tư khá lớn. Trong đó Bắc Giang là tỉnh có số vốn đăng ký mới cao nhất cả nước. Sau đó đến Quảng Ninh, Bắc Ninh và Bình Dương, công ty nghiên cứu bất động sản Savills Việt Nam cho biết vào ngày 26-7.

Tài nguyên đất đai bị tổn thương sau những cơn sốt đất

Những cơn sốt đất ảo thường chóng vánh và luôn vận hành trên một công thức chỉ khác là tốc độ tạo sóng giá ngày một nhanh hơn. Nhìn lại những kịch bản na ná nhau xuyên qua các đợt sốt đất ảo thì câu hỏi về pháp lý, tính bền vững của thị trường trong bức tranh sáng - tối của quy hoạch lại được đặt ra. Sau khi cơn sốt đất đi qua, nguồn lực đất đai bị lãng phí, nhà đầu tư bị tổn thương và thị trường phần nào méo mó.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản trả lãi trái phiếu 13%/năm

(KTSG Online) – Hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp bắt đầu sôi động từ quí 2, trong đó ghi nhận nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn đang tích cực gọi vốn với mức lãi suất cao hơn đáng kể so với bình quân thị trường.

Đầu tư trung tâm dữ liệu, cơ hội mới trong lĩnh vực bất động sản

(KTSG) - Thời gian gần đây, nhu cầu thuê đất hoặc thuê tòa nhà cho việc xây dựng và phát triển các trung tâm dữ liệu ngày càng nhiều. Điểm thu hút đối với các nhà đầu tư đất hoặc tòa nhà cho thuê trung tâm dữ liệu là những gói hợp đồng cho thuê dài hạn và nhu cầu thuê cũng ít bị ảnh hưởng bởi chu kỳ bất động sản truyền thống, giúp nhà đầu tư hưởng lợi ích ổn định và lâu dài hơn.

Đà Nẵng liên tục ‘soi’ sai phạm tại các dự án chung cư

(KTSG Online) – Thời gian gần đây, chính quyền Đà Nẵng liên tục đưa ra những hình thức xử phạt đối với chủ đầu tư các dự án chung cư, bao gồm đang hoặc sẽ đưa vào hoạt động. Điểm chung của các dự án này là bị phạt và nhắc nhở nhiều lần trong những năm qua.
Mới cập nhật
Địa ốc
Doanh nhân - Doanh nghiệp