Thứ Hai, 8/08/2022, 08:55
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thị trường bảo hiểm tiếp tục tăng trưởng hai chữ số năm 2022

(KTSG Online) - Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm thuộc Bộ Tài chính dự báo các chỉ tiêu quan trọng trên thị trường bảo hiểm sẽ duy trì mức tăng trưởng hai chữ số trong năm 2022, dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến...

Muốn về hưu sớm nhưng vướng bài toán tiết kiệm

(KTSG Online) - Có hơn một nửa số người ở thành thị dự định nghỉ hưu sớm ở độ tuổi 45-55 tuổi, tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến áp lực về bài toán thu nhập và tiết kiệm trong hiện tại. Nhiều người muốn...

Bảo hiểm phi nhân thọ lãi lớn trong dịch Covid-19

(KTSG Online) - Đại dịch Covid-19 tưởng chừng cũng làm sụt giảm hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp ngành bảo hiểm, nhất là bảo hiểm phi nhân thọ vì khách hàng tê liệt hoạt động sản xuất, kinh doanh sẽ kéo theo...

“Hóc xương” đại lý bảo hiểm

(KTSG) - Gần đây, câu chuyện một người tham gia 19 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe bị tố giác và cơ quan công an khởi tố vụ án đã thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc...

Trục lợi bảo hiểm

(KTSG) - Nhân việc Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo đơn tố giác, liên quan đến việc “một người mua 19 hợp...

Vì sao người mua nhiều hợp đồng bảo hiểm ở Hải Phòng bị khởi tố hình sự?

(KTSG Online) – Cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố hình sự đối với một cá nhân tại Hải Phòng mua nhiều hợp đồng bảo hiểm và bị tố giác gian dối. Vậy theo quy...

“Sống xứng tầm, vững tương lai” với bảo hiểm đặc quyền  giá trị cho khách hàng của Masterise Homes

(KTSG Online) - Masterise Homes - Nhà phát triển bất động sản với năng lực thực thi quốc tế vừa chính thức công bố phối hợp cùng ngân hàng Techcombank triển khai chương trình "Sống xứng tầm – Vững tương lai", tri ân khách...

VinaCapital Ventures đầu tư vào công ty công nghệ bảo hiểm GlobalCare

(KTSG Online) - Quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên về các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ VinaCapital Ventures (V2) ngày 13-9 đã công bố việc đầu tư vào công ty công nghệ bảo hiểm GlobalCare. Hiện số vốn đầu tư không được hai...

‘Sửa đổi luật cần tạo cú huých để thị trường bảo hiểm phát triển’

(KTSG Online) – Chính phủ đã trình lên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) tại phiên họp của ủy ban diễn ra vào ngày 13-9. Ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch...

Tập đoàn Bảo Việt lên kế hoạch tăng vốn cho các công ty thành viên

(KTSG Online) – 1.200 tỉ đồng thu về từ đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho cổ đông Sumitomo Life sẽ được Tập đoàn Bảo Việt sử dụng để tăng vốn cho các công ty thành viên.

Dân số vàng và áp lực tài chính trong xã hội già hóa

Giai đoạn dân số vàng của Việt Nam ước tính chỉ kéo dài hơn 30 năm, khá ngắn so với nhiều quốc gia láng giềng. Với tỉ lệ 35% người trong độ tuổi lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp, Việt Nam dự báo chịu nhiều áp lực xã hội khi dân cư già hóa. Một khảo sát của Prudential Việt Nam còn cho biết chỉ có 4 trên 10 người tự tin cho tuổi già độc lập về tài chính.

Hợp đồng bancassurance tiếp sức lợi nhuận ngân hàng

(KTSG) - Theo số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tỷ trọng phí thu từ kênh bancassurance trong tổng phí bảo hiểm đã tăng từ mức 5% năm 2012 lên hơn 30% trong chín tháng đầu năm 2020. Tuy đã tăng khá nhanh nhưng tiềm năng từ mảng này vẫn còn rất lớn.

Bộ Tài chính yêu cầu xử lý tình trạng ép mua bảo hiểm khi vay vốn

(KTSG Online) - Bộ Tài chính cho biết sẽ tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm với các tổ chức tín dụng, nâng cao chất lượng đào tạo nhân viên của tổ chức tín dụng tham gia bán bảo hiểm, có các biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời trường hợp có vi phạm.

Bùng nổ bancassurance: 40% phí bảo hiểm mới đến từ ngân hàng

(KTSG Online) - Gần 40% doanh số khai thác phí bảo hiểm mới đến từ các ngân hàng, tăng gần gấp đôi sau ba năm qua. Bên cạnh những yếu tố tích cực, mặt trái của việc bancassurance phát triển nhanh trong vài năm gần đây là tạo ra áp lực lớn lên các ngân hàng về doanh số.

Ngân hàng kiếm ngàn tỉ từ hợp đồng bảo hiểm

(KTSG Online) - Hàng loạt các thương vụ ký kết hợp tác độc quyền giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm đã và sẽ mang lại nguồn lãi tích lũy đều đặn cho nhà băng trong nhiều năm tới, nhưng đây cũng là áp lực buộc các ngân hàng phải tăng doanh số bảo hiểm.

Prudential ‘chốt’ thỏa thuận độc quyền 15 năm với MSB

(TBKTSG Online) – Prudential Việt Nam và Ngân hàng MSB chính thức gia hạn mối quan hệ hợp tác trong 15 năm tới, bao gồm mở rộng các phân khúc trên nền tảng kỹ thuật số.

Bảo hiểm Quân đội chuyển sàn lên HoSE

(TBKTSG Online) – Công ty bảo hiểm phi nhân thọ của Ngân hàng Quân Đội đã hoàn tất việc chuyển niêm yết từ UPCoM lên HoSE.

Bảo hiểm FWD Việt Nam tăng vốn điều lệ lên hơn 15.000 tỉ đồng

(TBKTSG Online) - Chiều tối ngày 15-12, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam đã công bố tăng vốn điều lệ công ty lên hơn 15.000 tỉ đồng, tiếp tục giữ vị trí là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Việt Nam tính theo vốn điều lệ.

Manulife mua lại Aviva, tiếp tục độc quyền bancassurance với Vietinbank trong 16 năm

(TBKTSG Online) – Hợp tác độc quyền 16 năm với Vietinbank nhiều khả năng nằm trong thỏa thuận của thương vụ Manulife châu Á mua lại Aviva Việt Nam. Tuy nhiên, sự kết hợp này ghi dấu ấn đáng kể vì thời gian độc quyền không ngắn, cũng như vị thế riêng của hai bên trên thị trường tài chính.

Chuyện về cú nhảy bán bảo hiểm của ACB

Khoảng 370 triệu đô la Mỹ là khoản phí trả trước mà Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) nhận được khi ký kết hợp đồng bảo hiểm độc quyền trong 15 năm bắt đầu từ năm 2021 với tập đoàn Sun Life theo nguồn tin từ Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS). Một tên tuổi lớn trong lĩnh vực bảo hiểm như Sun Life chấp nhận khoản phí trả trước cao như vậy là có lý do của nó. Năm ngoái Sun Life đã từng ký hợp đồng bảo hiểm độc quyền với Ngân hàng TMCP Tiên Phong và khoản phí trả trước mà Tiên Phong Bank nhận được chỉ 1.800 tỉ đồng.

Cấm ngân hàng ‘ép’ khách mua bảo hiểm khi vay vốn

(TBKTSG Online) - Ngân hàng Nhà nước vừa có chỉ đạo các tổ chức tín dụng tăng cường kiểm soát nội bộ, xử lý nghiêm trường hợp ép, bắt buộc khách mua bảo hiểm khi vay vốn.

Chiến thuật ‘phòng ngự’ của nhà đầu tư cá nhân trong mùa Covid-19

Chiến thuật ‘phòng ngự’ của nhà đầu tư cá nhân trong mùa Covid-19 Dũng Nguyễn Có nhiều cách thức để tham gia thị trường, đầu tư dài hạn và bảo vệ tài sản mà không nhất thiết phải trở thành “nhà đầu tư...

Bảo hiểm tiền gửi – không phải ai cũng biết

(TBKTSG) - Sau ba năm điều chỉnh tăng từ 50 triệu đồng lên 75 triệu đồng, Chính phủ tiếp tục có kế hoạch tăng mức chi trả bảo hiểm tiền gửi tối đa lên 125 triệu đồng. Những ai được bảo hiểm và vì sao là mức chi trả này, không phải ai cũng hiểu?

Người gửi tiền vẫn chưa thể an tâm

(TBKTSG) - Theo dự thảo quyết định của Thủ tướng về hạn mức trả tiền bảo hiểm tiền gửi vừa được công bố, số tiền bảo hiểm được trả cho tất cả các khoản tiền gửi được bảo hiểm của một cá nhân tại một tổ chức tín dụng theo quy định của Luật Bảo hiểm tiền gửi tối đa là 125 triệu đồng.

BIC có lãi từ kinh doanh bảo hiểm, đặt mục tiêu 2.425 tỉ đồng năm 2020

(TBKTSG Online) - Trong bối cảnh thị trưởng bảo hiểm phi nhân thọ không thực sự thuận lợi, năm 2019, BIC vẫn đạt được những kết quả kinh doanh tích cực, ghi nhận lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm lần đầu vượt mức 2.000 tỉ đồng.

Mới cập nhật