Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cảnh báo lũ quét, sạt lở ở Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, các tỉnh như Bình Định, Phú Yên và Bình Thuận tiếp tục có mưa, lượng mưa có nơi trên 80mm. Điều này dẫn đến nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Một điểm sạt lở đường giao thông ở Bình Thuận do ảnh hưởng của mưa lớn. Ảnh: binhthuan.gov.vn

TTXVN đưa tin, một số nơi có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét như huyện Vân Canh, Tuy Phước ở tỉnh Bình Định;thị xã Sông Cầu, Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân và Tây Hòa ở tỉnh Phú Yên; Hàm Thuận Nam, thị xã La Gi, Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân và Hàm Thuận Bắc ở tỉnh Bình Thuận. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy là cấp 1.

Các đơn vị chức năng đề nghị các tỉnh, thành phố khu vực chịu ảnh hưởng cần bố trí lực lượng kiểm tra, rà soát khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Thêm vào đó, địa phương cũng cần lên phương án chống ngập cho khu đô thị, khu công nghiệp, tiêu úng, bảo vệ sản xuất; bố trí lực lượng để tuần tra thường xuyên, đảm bảo an toàn đê điều; vận hành điều tiết các hồ chứa đảm bảo an toàn công trình thủy lợi và ở hạ du.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vào hôm nay (3-10), khu vực Nam Trung bộ và Nam bộ có lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Vì vậy, vùng này có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên biển, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và vùng biển phía đông của khu vực bắc và giữa Biển Đông đang có mưa rào và dông mạnh. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới