Thứ Hai, 27/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

CEO Apple muốn đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

A.I

(KTSG Online) – Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple (Mỹ) Tim Cook đang thăm, làm việc tại Việt Nam vào ngày 16-4. Theo đó, CEO Apple Tim Cook cho biết, muốn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đầu tư tại Việt Nam, nhất là phát triển các sản phẩm công nghệ cao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và ông Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple, Mỹ. Ảnh: Baochinhphu.vn

Theo TTXVN, tại buổi tiếp, Thủ tướng đề nghị Apple với vai trò của mình góp phần vào thúc đẩy Chính phủ và Quốc hội Mỹ sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam và sớm đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước hạn chế về xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao của Mỹ.

Theo ông Phạm Minh Chính, Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Apple để thành lập tổ công tác để hỗ trợ Apple trong việc đầu tư, mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Người đứng đầu Chính phủ đề nghị Apple hỗ trợ, tư vấn Việt Nam phát triển về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; thúc đẩy hợp tác, liên kết với các trung tâm đổi mới sáng tạo, công viên phần mềm tại Việt Nam. Trước mắt, tập đoàn hợp tác nghiên cứu thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia.

Cũng theo bản tin trên, Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple Tim Cook cho biết, Apple sẵn sàng tham gia tổ công tác để thúc đẩy việc đầu tư, mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Bên cạnh đó là mong muốn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đầu tư tại Việt Nam, nhất là phát triển các sản phẩm công nghệ cao, góp phần đưa sản phẩm của Việt Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà lan tỏa trên toàn cầu.

Apple cũng sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong chuyển đổi năng lượng, giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050; quảng bá văn hóa của Việt Nam ra thế giới thông qua các sản phẩm của Apple.

Theo Baochinhphu.vn, Apple không có nhà máy sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, nhưng thông qua hơn 70 nhà máy của các đối tác sản xuất thiết bị gốc với hơn 250.000 người lao động, chuyên sản xuất linh kiện điện tử như bảng điện, camera, màn hình… và lắp ráp hoàn thiện sản phẩm cho Apple.

Công ty TNHH Apple Việt Nam là đơn vị nhập khẩu chính thức các sản phẩm của Apple tại Việt Nam với trên 40 đối tác phân phối tại Việt Nam và trên 5.000 cửa hàng được Apple ủy quyền. Năm 2023, Apple đã mở cửa hàng trực tuyến Apple Online Store, và dịch vụ Apple Pay cùng với các đối tác ngân hàng Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới