Thứ Hai, 29/05/2023, 04:18
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng đi tìm giải pháp phát triển du lịch thông minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng đi tìm giải pháp phát triển du lịch thông minh

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Hội thảo “Du lịch thông minh – Công nghệ và giải pháp cho ngành du lịch – dịch vụ thời kì hậu Covid – 19” sẽ diễn ra vào sáng ngày mai, 21-05-2020 tại Khách sạn Magnolia, 6 Lê Lợi, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Đà Nẵng đi tìm giải pháp phát triển du lịch thông minh
Du khách có thể tìm kiếm thông tin du lịch thành phố Đà Nẵng tại các trạm thông tin tự động. Ảnh: Nhân Tâm

Sự kiện do Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị khởi nghiệp và truyền thông tổ chức, thu hút các đơn vị, tổ chức lữ hành, du lịch và những cá nhân, doanh  nghiệp quan tâm đến các giải pháp du lịch thông minh.

Các doanh nghiệp sẽ giới thiệu các giải pháp công nghệ đột phá để chia sẻ về tình hình, tác động do dịch và tìm cách tháo gỡ những khó khăn chung cho ngành du lịch – dịch vụ như giải pháp du lịch Lê Vũ Food, mô hình đặt tour trên mạng mới Booking Engine Enet ứng dụng phòng thử đồ ảo và gợi ý trang phục dành cho mọi lứa tuổi Smart Fashion, nền tảng thống nhất quản trị và điều hành doanh nghiệp Base.vn và nền tảng ứng dụng triển lãm du lịch – dịch vụ trực tuyến Online Fair. Ngoài ra sẽ có thêm hoạt động trưng bày và trải nghiệm sản phẩm .

Bên cạnh đó, hội thảo sẽ có những tham luận về thực trạng chung ngành du lịch do dịch Covid – 19 gây ra, những thách thức và cơ hội đối với doanh nghiệp. du lịch thông minh và các phương pháp chuyển đổi số cho du lịch và những định hướng phát triển và mô hình kinh doanh mới. 

Theo báo cáo của Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong quý 1-2020, tổng thiệt hại (trực tiếp) của ngành du lịch thành phố khoảng hơn 1.859 tỉ đồng. Lũy kế quí 2-2020, ước tổng thiệt hại là 5.672 tỉ đồng. Ước lũy kế 4 tháng đầu năm 2020, tổng khách tham quan du lịch Đà Nẵng đạt xấp xỉ 1 triệu lượt, giảm 58% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 575.000 lượt, giảm 50% so với cùng kỳ 2019, khách nội địa ước đạt 493.000 lượt, giảm 64% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng thu du lịch giảm 51% so với cùng kỳ lũy kế 4 tháng 2019.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới