Thứ Tư, 4/10/2023, 18:31
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đường sách TPHCM ngày càng hút khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đường sách TPHCM ngày càng hút khách

Bảo Uyên

Đường sách TPHCM ngày càng hút khách
Khách tham quan Đường sách TPHCM – Ảnh: B.U

(TBKTSG Online) – Số lượt khách tham quan Đường aách TPHCM trong 6 tháng đầu năm 2017 tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, theo văn phòng đại diện phía Nam của Hội Xuất bản Việt Nam, lượt khách trung bình ngày thường đến với đường sách là 5.000-6.000 người. Đối với những ngày cuối tuần hoặc các đợt hoạt động theo chủ đề, lượng khách tham quan tăng đến 10.000 lượt/ngày.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đường sách TPHCM thu hút trên 1,2 triệu lượt người. Con số này vượt xa năm 2016 với số khách trung bình mỗi ngày đạt 4.000-4.500, tổng kết cả năm đạt hơn 1,5 triệu lượt người.

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch, Trưởng văn phòng đại diện đại diện phía Nam Hội Xuất bản Việt Nam cho biết, doanh thu của các gian hàng cũng tăng đáng kể. Chỉ trong quí 1-2017, doanh thu đạt khoảng 11 tỉ đồng, bằng doanh thu 6 tháng cuối năm 2016.

Bên cạnh khách trong nước, lượng khách du lịch nước ngoài tham quan đường sách ngày càng nhiều, không chỉ tập trung vào các ngày cuối tuần mà còn ở các ngày trong tuần.

Tuy nhiên, theo Công ty Đường sách TPHCM, hiện còn quá ít gian hàng bán sách ngoại văn phục vụ đối tượng khách này. Các đơn vị làm sách có thể cân nhắc chọn lựa đề tài, tựa sách phù hợp với nhu cầu của du khách nước ngoài để chuyển ngữ và in bán.

Trong 6 tháng đầu năm, Đường sách TPHCM liên tục thực hiện các khoản đầu tư để luôn làm mới không gian như thay đổi và tăng cường các tiểu cảnh cây xanh trên lòng đường, hình thành thêm nhiều chỗ dừng chân đọc sách cho bạn đọc…

Trước đó, sau thành công của đường sách đầu tiên của thành phố trong năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã xây dựng đề án mở đường sách theo cụm. Dự kiến sắp tới, khoảng 2-3 quận, huyện sẽ có một đường sách.

Xem thêm:

>>> TPHCM lên kế hoạch mở đường sách theo cụm

>>> Khách than khó tìm bãi giữ xe, nhà vệ sinh ở đường sách

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới