Hương vị Mỹ - Hàn trong ngày Tết Việt
Huy Nguyễn
(TBKTSG Online) - Tết là dịp nhiều người tự thưởng cho mình thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Và ẩm thực là một cái thú không thể thiếu...
Nếu bạn muốn tìm kiếm khẩu vị lạ trong ẩm thực vào ngày Tết, thay vì dùng những món quen thuộc hàng ngày, thì King BBQ là một trong những nhà hàng bạn nên đến. Món đặc biệt của nhà hàng này là món sườn bò Mỹ nướng kiểu Hàn Quốc.
Muốn thưởng thức thịt bò Mỹ ở Sài Gòn không khó, nhưng để có hương vị lạ và ngon miệng lại không hề dễ tìm.
Đĩa sườn bò Mỹ tại nhà hàng King BBQ - ảnh Huy Nguyễn |
Sườn bò Mỹ tại King BBQ là một mảng thịt dài gắn với một khúc xương sườn ngắn. Người đầu bếp tẩm vào thịt sườn nước ép trái cây và một vài nguyên liệu đặc biệt của Hàn Quốc để tạo độ mềm cho thứ thịt bò vốn đã mềm hơn nhiều loại thị bò khác. Sau đó, họ cuốn miếng sườn bò rất nhiều thịt thành một khoanh tròn rồi bảo quản trong tủ lạnh với một lượng thời gian nhất định để gia vị thấm sâu vào thịt.
Đĩa sườn bò phục vụ thực khách là đã qua khâu tẩm ướp gia vị, người phục vụ sẽ trải dài từng miếng sườn lên vỉ nướng, rồi lật nhiều lần để cho miếng sườn chín đều. Lúc miếng thịt sườn tỏa ra một mùi thơm lựng và nóng hổi, người phục vụ sẽ cắt thành từng miếng nhỏ và đặt lên thành của lò nướng, dù nướng khá lâu nhưng thịt không bị cháy khét.
Trong ẩm thực của người Việt, món nướng thường được ăn cùng với rau. Đi kèm với món sườn bò Mỹ nướng tại King BBQ là một đĩa rau tươi xanh gồm rau chip, tỏi, ớt xanh, cà rốt, dưa leo, xà lách. Cách ăn món này là cuốn từng miếng thịt bò nướng vào tất cả các loại rau củ kể trên rồi chấm vào một loại nước sốt đặc biệt của người Hàn.
Mùi thơm dịu nhẹ và vị ngọt tự nhiên của thịt bò pha lẫn với cái vị hơi nồng của tỏi, ớt và rau chip tạo ra một hương vị rất lạ. Những loai rau ăn kèm này có công dụng làm cân bằng cho món ăn, giúp người thưởng thức không bị ngán cho dù ăn nhiều thịt. Chất xơ còn được tăng cường cho bữa ăn với 14 loại panchan (món ăn phụ), trong đó có kim chi cải thảo đỏ, kim chi su hào, bánh hẹ, dưa xà lách xoong, kim chi cải thảo trắng….
Cách bài trí sang trọng phảng phất nét Hàn Quốc của nhà hàng King BBQ - ảnh Huy Nguyễn |
Ngoài món nướng, thực đơn các món súp của nhà hàng cũng khá ấn tượng vì được nấu từ thịt bò và rau củ tạo nên vị ngọt thanh tự nhiên. Món súp này có thể được ăn kèm với cơm trắng và kim chi của Hàn Quốc. Hương vị của tất cả món ăn tại King BBQ không thể tìm thấy ở bất cứ nhà hàng nào khác vì nó được chế biến từ công thức đặc biệt chỉ dành riêng cho nhà hàng.
Nhà hàng King BBQ tọa lạc tại tầng B3- 03B tầng B3 trung tâm thương mại Vincom 70 – 72 Lê Thánh Tôn quận 1. Nhà hàng sẽ mở cửa phục vụ vào ngày mồng 3 Tết.