Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Kiểm soát thực phẩm phát miễn phí sau vụ ngộ độc chè ở An Giang

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh An Giang đã có văn bản gửi các đơn vị chức năng về việc thực hiện công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là kiểm tra an toàn thực phẩm được tặng miễn phí đến người dân.

Các đơn vị, ban ngành liên quan sẽ kiểm soát các sản phẩm thực phẩm tặng miễn phí cho người dân trong một số chương trình như hoạt động từ thiện, quảng cáo sản phẩm…  Ảnh minh họa: TL

TTXVN đưa tin, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể sau khi ăn chè đậu trắng xảy ra tại xã Long Điền A (huyện Chợ Mới, An Giang), chiều ngày 8-2, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh An Giang đã có văn bản gửi đến Sở Y tế, Sở Công Thương và các ban, ngành liên quan về việc thực hiện công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là kiểm tra thực phẩm được tặng miễn phí.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang điều tra nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc, đồng thời, gửi mẫu chè này đến Viện Y tế công cộng TPHCM để kiểm nghiệm.

Bản tin của TTXVN cho biết thêm, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan cập nhật, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm, trách nhiệm pháp lý khi vi phạm cho các nhóm như người chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh, tiêu dùng; kiểm soát các sản phẩm thực phẩm tặng miễn phí cho người dân trong một số chương trình như hoạt động từ thiện, quảng cáo sản phẩm…

Trung tâm Y tế ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh theo dõi các bếp ăn tập thể; phổ biến đến đại diện ở các chùa, đình, ban trị sự, bếp ăn từ thiện nhằm đề phòng xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Còn Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm cấp huyện quản lý những điểm hay tổ chức nấu thức ăn phục vụ cho nhiều người hoặc những điểm hay cấp thực phẩm miễn phí trên địa bàn.

Trước đó, thông tin từ UBND huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết, ngày 4-2 vừa qua, một hộ dân trên địa bàn huyện Chợ Mới tổ chức nấu chè đậu trắng và phát miễn phí cho người dân nhân dịp rằm tháng Giêng. Hiện tại, tỉnh có 88 người ngộ độc thực phẩm. Trong đó có 1 trường hợp đã tử vong.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới